11/10/2022 17:05 GMT+7

Một số trường ở Phú Yên nghỉ dạy học vì mưa lớn

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Mưa lớn khiến một số tuyến đường vùng trũng ở thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) bị ngập. Ngành giáo dục cho học sinh nghỉ học để tránh nguy hiểm.

Một số trường ở Phú Yên nghỉ dạy học vì mưa lớn - Ảnh 1.

Nước lụt ngập đường trước cổng Trường tiểu học Đỗ Như Dạy (phường Hòa Xuân Tây, thị xã Đông Hòa) - Ảnh: HỮU NGUYÊN

Chiều 11-10, ông Nguyễn Hữu Danh - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Hòa - cho biết do mưa lớn, một số đường đến trường bị ngập nước, nên phòng chỉ đạo các trường vùng trũng tạm cho học sinh nghỉ học vào chiều cùng ngày.

Cụ thể, chiều nay 11-10, có 105 học sinh ở các trường tiểu học Kim Đồng, tiểu học Đỗ Như Dạy, mầm non Hòa Xuân Tây được cho nghỉ học.

"Chiều nay nước lụt vào sân Trường tiểu học Đỗ Như Dạy nên chúng tôi chỉ đạo ngày mai 461 học sinh của trường này được cho nghỉ để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, 42 cháu ở Trường mầm non phường Hòa Xuân Tây cũng được cho nghỉ vào ngày mai 12-10. Các trường học khác tùy tình hình mưa trong chiều và tối nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã sẽ có chỉ đạo phù hợp tiếp theo" - ông Danh nói.

Một số trường ở Phú Yên nghỉ dạy học vì mưa lớn - Ảnh 2.

Nhiều đường liên thôn ở thôn Hiệp Đồng (xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa) bị ngập nước. Chiều 11-10, lãnh đạo xã cho biết nước lũ đang tiếp tục lên - Ảnh: MINH THƯỜNG

Do mưa lớn trong các ngày 10 và 11-10, hiện một số vùng trũng thấp ở xã Hòa Xuân Đông, phường Hòa Xuân Tây thuộc thị xã Đông Hòa bị ngập đường đi. Ông Huỳnh Minh Thường - chủ tịch UBND xã Hòa Xuân Đông - cho biết nhiều tuyến đường liên thôn ở thôn Hiệp Đồng thuộc xã này đang bị ngập nước.

"Hiện tại thì xe máy vẫn đi qua lại được, nhưng quan sát của chúng tôi thì thấy nước đang tiếp tục lớn. Xã đang theo dõi diễn biến chặt chẽ, nếu có tình huống phức tạp thì mới tổ chức sơ tán dân" - ông Thường cho hay.

Còn ông Mai Ne - phó chủ tịch UBND huyện Tây Hòa (tỉnh Phú Yên) - cho biết mưa lớn làm ngập các cầu tràn Bến Nhiễu (xã Hòa Mỹ Tây), Bến Trâu (xã Hòa Mỹ Đông) và Bến Sách (xã Hòa Tân Tây). Tuy nhiên, vẫn còn các con đường khác để đi lại nên giao thông hiện tại ở huyện này không bị tắc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 11-10, lãnh đạo Thủy điện Sông Ba Hạ cho hay do mưa thượng nguồn ít, nước về hồ không nhiều nên hiện thủy điện này vẫn chạy máy bình thường, không xả điều tiết.

1.300 học sinh xã Hòa Kiến (TP Tuy Hòa) đi học lại bình thường

Ngày 11-10, ông Nguyễn Hồ Bảo Khôi - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) - cho biết 1.300 học sinh các bậc học mầm non, tiểu học, THCS ở xã Hòa Kiến thuộc TP này đã đi học trở lại bình thường.

Trước đó, cơn mưa lớn kéo dài từ khuya đến sáng 10-10 khiến nước mưa trên núi đổ xuống ồ ạt, không thoát kịp, gây ngập một số tuyến đường ở xã Hòa Kiến. Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Tuy Hòa chỉ đạo cho 1.300 học sinh ở các vùng bị ngập đường nghỉ học ngày 10-10 để đảm bảo an toàn.

Bình Định: Nhiều hộ dân phải di dời vì mưa lớn, sạt lở đất Bình Định: Nhiều hộ dân phải di dời vì mưa lớn, sạt lở đất

TTO - Mưa lớn khiến tuyến đường từ xã An Hòa đi xã An Toàn (huyện miền núi An Lão, tỉnh Bình Định) bị sạt lở khoảng 500m3. Một số hộ dân ở huyện An Lão và thị xã Hoài Nhơn phải di dời.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên