Tag: đường đến trường

Sinh viên 'người thành phố' đi học cũng trần ai

50 - 60km là quãng đường mà không ít sinh viên phải di chuyển mỗi ngày để đến trường dù các bạn đều có nhà ở TP.HCM.

Để đường đến trường bớt hiểm nguy

Câu chuyện đau lòng về tai nạn của vợ chồng cô Mai Thị Yến trên đường trở lại điểm trường đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Một số trường ở Phú Yên nghỉ dạy học vì mưa lớn

TTO - Mưa lớn khiến một số tuyến đường vùng trũng ở thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) bị ngập. Ngành giáo dục cho học sinh nghỉ học để tránh nguy hiểm.

Đường đến trường 'nơi tận cùng' Mù Cang Chải

TTO - Một lần đi trên con đường ngập ngụa bùn đất, chưa kể phải lội qua 4 con suối lớn chảy xiết và hơn chục khe suối mới tới được trường học để quý trọng hơn từng mét đường bê tông mà công trình "Con đường em đến trường" thực hiện ở Yên Bái.

Để thỏa nỗi thèm khát được bay

TTCT - Khi người người trên khắp thế giới bị trói chân một chỗ vì dịch bệnh, các chuyến bay đã định trước dù là vì công việc hay vui chơi đều bị hủy, “bom tấn” Flight Simulator 2020, phiên bản mới nhất của tựa game mô phỏng lái máy bay nổi tiếng của Microsoft, là cốc nước mát để giải cơn khát thèm bầu trời.

'Nhớ hoài cô giáo chở tôi về, bạn xúm xít đẩy xe qua dốc'

TTO - Nhìn bọn trẻ ngày nay đi học được cha đưa mẹ đón, tôi nhớ ngày xưa đi học bị bệnh được cô giáo chở về trên chiếc xe đạp sờn cũ, những đoạn dốc cao cô xuống xe dắt còn các bạn khác đi sau đẩy...

Ai giữ an toàn đường đến trường của em?

TTO - Xe ôtô đưa đón được xem là tiện nghi và an toàn nhất nhưng vẫn chưa có quy chuẩn nào về các loại xe đưa đón trẻ đến trường. Chuyện an toàn cho con đường đến trường của các em thật sự chưa được quan tâm đúng mức.

Chương trình 'Gieo mầm tri thức': Đường đến trường bớt xa xôi, vất vả

TTO - Sáng 21-12, hơn 300 chiếc xe đạp đã đến tay các em học sinh vùng sâu các huyện Tuy Đức, Đắk Rlấp, Đắk Glong (Đắk Nông) trong niềm vui sướng. Từ nay, nhiều em không phải lội bộ hơn 5km, băng rừng, trèo đồi đến lớp...

Tường Cà và câu chuyện một con đường

TTO - Hơn 11 năm chuyển về nơi bản tái định cư mới, bà con bản Tường Cà, xã Tân Lang, huyện Phù Yên, Sơn La chỉ mong mỏi một điều duy nhất: có một con đường cho trẻ em đi học bớt cực hay người ốm được chữa trị kịp thời.

Phim tài liệu Đường đến trường đoạt giải thưởng Châu Á

TTO - Phim tài liệu Đường đến trường của Việt Nam đoạt giải đặc biệt của ban giám khảo tại giải thưởng hiệp hội Phát thanh truyền hình Châu Á - Thái Bình Dương (ABU Prize 2016).