Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Một sân bay Brazil các quảng cáo bị đổi thành video khiêu dâm

28/05/2022 06:26 GMT+7

TTO - Ngày 27-5, Cơ quan quản lý sân bay quốc gia Brazil Infraero đã thông báo với cảnh sát liên bang vụ tấn công mạng các màn hình điện tử tại một sân bay ở thành phố Rio de Janeiro. Tin tặc đã đổi nội dung quảng cáo thành video khiêu dâm.

Một sân bay Brazil các quảng cáo bị đổi thành video khiêu dâm - Ảnh 1.

Nhiều du khách sốc khi thấy nội dung khiêu dâm trên các màn hình quảng cáo tại sân bay Santos Dumont, Brazil - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AP, các video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một số du khách tại sân bay Santos Dumont của thành phố Rio de Janeiro đã bật cười, một số người gần như "đứng hình" khi nhìn lên các màn hình trong sân bay, trong khi các bậc phụ huynh vội vàng che mắt con cái khi vụ việc xảy ra.

Infraero cho biết các dịch vụ đăng tin tức và thông tin quảng cáo của sân bay do một công ty tư nhân bên ngoài phụ trách, và họ đã thông báo sự cố cho công ty này.

Infraero cho biết thêm rằng các đối tác của cơ quan này sử dụng các hệ thống thông tin riêng của họ, không có kết nối với hệ thống thông tin chuyến bay của Infraero.

Cơ quan quản lý này nói họ đã tắt các màn hình quảng cáo tại sân bay Santos Dumont sau khi vụ tấn công mạng xảy ra. Các màn hình này sẽ chỉ được mở lại một khi công ty chịu trách nhiệm quảng cáo đảm bảo an ninh cho các màn hình.

Theo Hãng tin AFP, một số người dùng mạng xã hội tỏ ra bất bình trước vụ tấn công mạng nói trên.

"Hãy thử tưởng tượng mọi người đi du lịch cùng trẻ con. Thật là thiếu tôn trọng", một người dùng mạng xã hội nói về sự cố tại sân bay Santos Dumont.

Dù vậy, cũng có một số người tỏ ra thích thú trước vụ việc.

"Tôi yêu Rio", một người dùng khác bình luận.

Mỹ, Âu đánh sập diễn đàn tin tặc khét tiếng RaidForums Mỹ, Âu đánh sập diễn đàn tin tặc khét tiếng RaidForums

TTO - Ngày 12-4, giới chức Mỹ và châu Âu cho biết họ đã đánh sập trang web RaidForums, diễn đàn tin tặc lớn nhất thế giới. Đồng thời, Mỹ cũng công bố các cáo buộc đối với quản trị viên Diego Santos Coelho của diễn đàn.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận