30/03/2022 06:47 GMT+7

Chấn động đánh cắp tiền điện tử: Tin tặc chiếm đoạt hơn 600 triệu USD

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Vụ đánh cắp được định giá 545 triệu USD khi xảy ra hôm 23-3, nhưng tính theo giá ngày 29-3 đã tăng lên mức 615 triệu USD. Đây là một trong những vụ trộm lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Chấn động đánh cắp tiền điện tử: Tin tặc chiếm đoạt hơn 600 triệu USD - Ảnh 1.

Một cặp đôi chơi Axie Infinity ở Taguig, Philippines - Ảnh: AFP

Hãng tin AFP cho biết tin tặc đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá hơn 600 triệu USD từ một sổ cái kỹ thuật số được sử dụng bởi người chơi trò chơi trực truyến Axie Infinity. Đây là vụ đánh cắp tiền điện tử gây chấn động được tiết lộ vào ngày 29-3.

Thời gian qua mối quan tâm đến tiền điện tử cùng với giá trị của nó đã bùng nổ, nhưng tiền điện tử cũng trở thành mục tiêu hấp dẫn đối với những tên trộm hiểu biết về công nghệ.

Theo nền tảng Ronin Network (mạng lưới blockchain kết nối Axie Infinity với Ethereum), vụ tấn công nói trên đã nhắm mục tiêu vào blockchain trị giá 173.600 ether và 25,5 triệu USD tiền stablecoin.

Vụ đánh cắp được định giá 545 triệu USD khi xảy ra hôm 23-3, nhưng tính theo giá ngày 29-3 đã tăng lên mức 615 triệu USD. Con số này khiến vụ việc trở thành một trong những vụ trộm lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử.

"Phần lớn số tiền điện tử bị đánh cắp vẫn còn trong ví của tin tặc" - Ronin Network nói, đồng thời cho biết vụ việc chỉ được phát hiện sau khi một người chơi Axie Infinity không thể rút ether.

Hiện tại Ronin Network đang điều tra vụ tấn công, nhưng cho biết các tin tặc vẫn đang nắm giữ "chìa khóa" cá nhân để rút tiền điện tử. Nền tảng này tuyên bố sẽ sử dụng mọi nguồn lực để triển khai các biện pháp an ninh phức tạp nhất nhằm ngăn ngừa các vụ tấn công tương tự trong tương lai.

"Chúng tôi đang làm việc với các quan chức thực thi pháp luật, các chuyên gia mật mã và các nhà đầu tư của chúng tôi để đảm bảo người dùng không bị mất tiền" - Ronin Network cho biết.

Trong trò chơi Axie Infinity, người chơi sẽ được thưởng token có thể đổi thành tiền điện tử hoặc tiền mặt. Theo AFP, khoảng 35% lượng truy cập Axie Infinity trong tổng số 2,5 triệu người dùng mỗi ngày đến từ Philippines.

Cộng đồng mạng ủng hộ Ukraine gần 8 triệu USD tiền điện tử sau 1 ngày Cộng đồng mạng ủng hộ Ukraine gần 8 triệu USD tiền điện tử sau 1 ngày

TTO - Theo công ty phân tích blockchain Elliptic trụ sở tại Anh, Chính phủ Ukraine đã huy động được gần 8 triệu USD tiền điện tử sau khi đăng kêu gọi quyên góp bitcoin và các mã kỹ thuật số khác trên mạng xã hội sau chỉ một ngày.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên