Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Tân thị trưởng New York thua lỗ sau tuyên bố đầu tư 3 tháng lương vào tiền điện tử

25/01/2022 13:06 GMT+7

TTO - Dù có thể lỗ hơn 900 USD sau khi đầu tư toàn bộ tháng lương đầu vào tiền điện tử, thị trưởng New York Eric Adams vẫn tuyên bố không lo lắng vì ông không 'lướt sóng' mà là 'nhà đầu tư dài hạn'.

Tân thị trưởng New York thua lỗ sau tuyên bố đầu tư 3 tháng lương vào tiền điện tử - Ảnh 1.

Thị trưởng New York Eric Adams - Ảnh: BLOOMBERG

Từ khi chưa trở thành thị trưởng thành phố New York (Mỹ), ông Adams từng ấp ủ kế hoạch biến New York trở thành “trung tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử”. Hồi tháng 11-2021, ông từng tuyên bố sẽ đầu tư 3 tháng lương đầu tiên vào bitcoin nếu trở thành thị trưởng.

Ông Adams chính thức trở thành thị trưởng TP New York vào ngày 1-1-2022. Văn phòng thị trưởng New York sau đó xác nhận toàn bộ tháng lương đầu tiên của ông, trị giá hơn 9.900 USD, sẽ được quy đổi thành hai loại tiền ảo là bitcoin và ethereum vào ngày 21-1 vừa qua.

Theo Hãng tin Bloomberg, Coinbase Global là sàn giao dịch tiền điện tử chịu trách nhiệm chuyển đổi tiền lương của ông Adams.

Theo ước tính ban đầu, nếu trả khoảng 40% tiền thuế, ông Adams sẽ nhận được khoảng 5.954 USD tiền lương. Song, dựa trên giá đóng cửa của bitcoin và ethereum vào phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước (ngày 20-1) và giả thuyết tháng lương đầu chia đều cho cả hai đồng tiền này, ông Adams đã mất khoảng 922 USD cho đến ngày 24-1.

Coinbase đã xác nhận tiền lương của ông Adams đã được chuyển đổi từ tuần trước, nhưng từ chối bình luận về cách ông chia tiền giữa bitcoin và ethereum.

Bản thân tân thị trưởng New York có vẻ không mấy bận tâm về điều này. Trong một cuộc phỏng vấn với Đài CNN, ông đã gạt đi những câu hỏi về việc lỗ vốn và khẳng định bản thân là "nhà đầu tư dài hạn" vào tiền điện tử.

"Khi là một nhà đầu tư dài hạn, ta không liên tục ngó nghiêng danh mục của mình. Ta mua ở một mức giá thấp và hy vọng mình sẽ nhận được khoản lãi bạn muốn", ông Adams nói.

Thị trường tiền điện tử đang rơi vào khủng hoảng với nhiều đồng tiền mất giá sâu.

Bitcoin hiện ở mức giá thấp nhất kể từ tháng 8-2021, giảm xuống dưới mức 34.000 USD/bitcoin. Ethereum giảm còn khoảng 2.169 USD vào 9h6 ngày 24-1 theo giờ New York.

Bloomberg cho rằng ông Adams có khả năng thu được lợi nhuận sau khi giá tiền điện tử phục hồi, nếu ông mua được các đồng tiền điện tử với giá thấp.

Bất chấp sự xuống dốc gần đây của thị trường tiền điện tử, ông Adams nói với Đài CNN rằng bản thân ông vẫn cam kết hỗ trợ việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử ở New York, khuyến khích những người trẻ tuổi tiếp tục "tham gia vào các thị trường mới nổi".

Puerto Rico: Puerto Rico: 'Thánh địa' mới cho các triệu phú tiền điện tử

TTO - Lãnh thổ Puerto Rico của Mỹ đã trở thành điểm đến hấp dẫn mới cho doanh nhân tiền điện tử. Hòn đảo này ban hành các chính sách thuế thân thiện với việc kinh doanh tiền điện tử.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận