02/03/2022 13:44 GMT+7

Tập đoàn vũ trụ Roscosmos của Nga bác tin hệ thống liên lạc bị tin tặc tấn công

TTXVN
TTXVN

TTO - Người đứng đầu tập đoàn vũ trụ Roscosmos của Nga, ông Dmitry Rogozin, ngày 2-3 đã bác bỏ tuyên bố của tin tặc về việc xâm nhập hệ thống liên lạc của tập đoàn nhà nước này thông qua các vệ tinh.

Ông khẳng định tất cả các trung tâm vệ tinh của Roskosmos đều hoạt động bình thường.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trước đó, một nhóm tin tặc có liên hệ với nhóm Anonymous tuyên bố đã xâm nhập hệ thống của Roscosmos và tập đoàn này đã mất liên lạc với các vệ tinh.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, các trang web của Nga đã hứng chịu nhiều cuộc tấn công của tin tặc.

Roscosmos đã thông báo về các cuộc tấn công nhằm vào trang web của tập đoàn trong các ngày 26 và 27-2.

Về tình hình thực địa chiến dịch quân sự, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konasenkov ngày 2-3 cho biết quân đội Nga đã kiểm soát thành phố Kherson ở Ukraine.

Ông Konasenkov nêu rõ toàn bộ cơ sở hạ tầng, giao thông và các dịch vụ khác tại thành phố Kherson hoạt động bình thường. Mọi nhu yếu phẩm đều được đảm bảo.

Chỉ huy quân sự của Nga tiếp tục đàm phán với chính quyền thành phố về duy trì hoạt động của các cơ sở hạ tầng xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trong thành phố.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Konasenkov cũng cho biết từ đầu chiến dịch quân sự, quân đội Nga phá hủy 1.502 cơ sở quân sự ở Ukraine, 47 máy bay trên mặt đất và bắn hạ 11 máy bay, phá hủy 472 xe tăng và các xe bọc thép, 62 hệ thống tên lửa đa nòng, 206 khẩu pháo, 336 xe mô tô quân sự và 46 máy bay không người lái.

Hollywood tuyên bố ngừng phát hành The Batman, Morbius, Turning Red tại Nga Hollywood tuyên bố ngừng phát hành The Batman, Morbius, Turning Red tại Nga

TTO - Nhiều hãng phim tại "kinh đô điện ảnh" Hollywood (Mỹ) đã thông báo lùi kế hoạch ra mắt phim tại Nga, liên quan những căng thẳng giữa Matxcơva và Ukraine.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên