Tag: Roscosmos

Nga phóng tàu vũ trụ đưa phi hành gia về Trái đất

Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga Roscosmos tuyên bố sẽ phóng một tàu vũ trụ mới để đưa một số phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế ISS trở lại Trái đất.

Nga cân nhắc 'giải cứu' phi hành đoàn trên ISS do tàu vũ trụ Soyuz bị rò rỉ

Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos cho biết họ đang xem xét gửi một tàu vũ trụ trống đến Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) để đưa ba phi hành gia về nhà trước thời hạn, sau khi tàu Soyuz của họ bị rò rỉ chất làm mát.

Nga nói với NASA sẽ ở lại ISS đến khi có trạm không gian riêng

TTO - Theo Hãng tin Reuters, Nga đã thông báo với Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) rằng Matxcơva muốn tiếp tục hoạt động trên Trạm không gian quốc tế (ISS), ít nhất cho đến khi họ xây dựng được trạm vũ trụ của riêng mình.

Nga công bố tọa độ trụ sở Lầu Năm Góc, Nhà Trắng, NATO... để 'đề phòng'

TTO - Ngày 28-6, Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos công bố tọa độ các trụ sở quốc phòng và cơ quan chính phủ của các nước phương Tây, trong đó có Lầu Năm Góc, và nói họ làm vậy 'chỉ để đề phòng'.

Châu Âu ngừng hợp tác với Nga trong các sứ mệnh Mặt trăng và sao Hỏa

TTO - Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) ngày 13-4 thông báo sẽ 'ngừng hợp tác' với Nga trong ba sứ mệnh lên Mặt trăng và sứ mệnh khám phá sao Hỏa ExoMars đã lên kế hoạch trước đó.

Tập đoàn vũ trụ Roscosmos của Nga bác tin hệ thống liên lạc bị tin tặc tấn công

TTO - Người đứng đầu tập đoàn vũ trụ Roscosmos của Nga, ông Dmitry Rogozin, ngày 2-3 đã bác bỏ tuyên bố của tin tặc về việc xâm nhập hệ thống liên lạc của tập đoàn nhà nước này thông qua các vệ tinh.

Vệ tinh Nga không bay lên vũ trụ được vì lệnh trừng phạt của phương Tây

TTO - Người đứng đầu Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga cho biết các nhà chế tạo đã giữ lại trong kho nhiều vệ tinh chỉ mới hoàn tất được một nửa, do thiếu các vi mạch mà Nga không thể nhập khẩu do lệnh trừng phạt của phương Tây.

Nga đưa tỉ phú Nhật lên Trạm vũ trụ quốc tế, cạnh tranh với Mỹ

TTO - Ngày 13-5, Nga công bố kế hoạch đưa tỉ phú Nhật Bản, ông Yusaku Maezawa, lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào tháng 12 năm nay.

Trung Quốc, Nga bắt tay xây trạm nghiên cứu trên Mặt trăng

TTO - Cơ quan Quản lý không gian quốc gia Trung Quốc (CNSA) và Cơ quan Vũ trụ Nga (Roscosmos) sẽ phát triển các cơ sở nghiên cứu trên bề mặt hoặc trên quỹ đạo của Mặt trăng.

Nhân loại đua nhau tới sao Hỏa

TTO - Hỏa tinh đang trở thành mục tiêu mới của loài người trong cuộc đua không gian. Khác với Mặt trăng, cuộc đua tới sao Hỏa giờ không còn là cuộc đua song mã giữa Mỹ và Trung Quốc khi các nước khác có cùng tham vọng "thuộc địa hóa" hành tinh đỏ.