Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Hollywood tuyên bố ngừng phát hành The Batman, Morbius, Turning Red tại Nga

02/03/2022 12:57 GMT+7

TTO - Nhiều hãng phim tại "kinh đô điện ảnh" Hollywood (Mỹ) đã thông báo lùi kế hoạch ra mắt phim tại Nga, liên quan những căng thẳng giữa Matxcơva và Ukraine.

Đạo diễn và các diễn viên phim 'The Batman' chào khán giả Việt Nam - Nguồn: Nhà phát hành

Người dân xứ bạch dương sẽ không thể tiếp cận sớm những bộ phim điện ảnh đang rất được kỳ vọng sắp ra mắt như The Batman, Morbius hay Turning Red do ảnh hưởng từ chiến dịch quân sự mà Nga đang tiến hành tại Ukraine.

Walt Disney là hãng phim lớn đầu tiên của Mỹ quyết định ngừng chiếu tất cả các phim của mình tại thị trường Nga, đồng thời hủy bỏ lịch phát hành bộ phim hoạt hình Turning Red - vốn ban đầu được ấn định sẽ ra mắt vào ngày 10-3 tại đây.

Người phát ngôn của Walt Disney cho biết: "Chúng tôi sẽ đưa ra các quyết định kinh doanh trong tương lai dựa trên tình hình thực tế (tại Ukraine). Trong khi đó, với quy mô của cuộc khủng hoảng người tị nạn đang tăng lên, chúng tôi đang làm việc với các đối tác phi chính phủ của mình để cung cấp viện trợ khẩn cấp và các hỗ trợ nhân đạo khác cho người tị nạn".

Trong thông báo mới đây, hãng phim Warner Bros cũng cho biết đã tạm dừng kế hoạch phát hành phần phim tái khởi động thương hiệu Batman với sự tham gia của Robert Pattinson tại Nga.

Tương tự, Sony Pictures thông báo tạm dừng lịch ra mắt phim Morbius - một tác phẩm nằm trong "vũ trụ Người nhện" mở rộng của hãng tại quốc gia này, trong khi Paramount quyết định không ra rạp tại Nga đối với các "bom tấn" sắp tới là The Lost City và Sonic the Hedgehog 2.

Theo số liệu từ Statista, Nga hiện đang là thị trường điện ảnh lớn thứ 4 thế giới với 145 triệu vé đã bán được vào năm 2021, xếp sau Ấn Độ, Mỹ và Trung Quốc.

Doanh thu phòng vé tại Nga cũng đóng góp một phần quan trọng vào thành tích của các phim điện ảnh Hollywood. Những dự án mới đây như Spider-Man: No Way Home hay Uncharted đều đạt doanh thu cao từ các phòng vé tại quốc gia này.

Số liệu của Box Office Mojo cho thấy thị trường Nga đã mang về cho Sony gần 45 triệu USD với bản phát hành Spider-Man: No Way Home mới đây, hay trước đó là thành tích 46 triệu USD cho Avengers: Endgame của Marvel Studios/Walt Disney và 116 triệu USD cho Avatar của 20th Century Fox.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 1-3, ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Cannes tuyên bố các phái đoàn chính thức của Nga sẽ không được mời tới sự kiện điện ảnh danh giá nhất nước Pháp cho đến khi nước này kết thúc chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Dàn diễn viên Dàn diễn viên 'The Batman' chào khán giả Việt

TTO - Trước ngày khởi chiếu 4-3, dàn diễn viên 'The Batman' đã gửi lời chào tới khán giả Việt Nam và giới thiệu những điểm đáng mong chờ ở bộ phim được kỳ vọng làm thay đổi vũ trụ điện ảnh DCEU.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận