Một ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu nghi nhiễm COVID-19, phong tỏa 129 hộ dân

29/06/2021 11:06 GMT+7

TTO - Sáng 29-6, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu họp khẩn vì một ngư dân nghi nhiễm COVID-19 tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền. Chính quyền đã phong tỏa 129 hộ dân nơi ngư dân này sinh sống.

Một ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu nghi nhiễm COVID-19, phong tỏa 129 hộ dân - Ảnh 1.

Người dân ấp Phước Tân bên trong khu phong tỏa sáng 29-6 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là nam, 29 tuổi, ngụ tại ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền. Người này là ngư dân đánh bắt xa bờ ở vùng biển giáp ranh giữa Việt Nam và Indonesia, đã về bờ tại xã Phước Tỉnh được 10 ngày.

Chiều  28-6, anh có biểu hiện ho, sốt, đau họng nên đến khám tại một phòng khám đa khoa ở xã Phước Hưng, huyện Long Điền. Nhân viên phòng khám đề nghị anh lưu lại phòng cách ly để bác sĩ khám sàng lọc, tuy nhiên anh này đã bỏ về và đến Bệnh viện Bà Rịa khám. 

Kết quả test nhanh kháng nguyên tại Bệnh viện Bà Rịa cho thấy anh dương tính với COVID-19. Xét nghiệm RT-PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng cho kết quả dương tính.

Một ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu nghi nhiễm COVID-19, phong tỏa 129 hộ dân - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát, phong tỏa tại một con hẻm dẫn vào tổ dân cư của ấp Phước Tân sáng 29-6 - Ảnh: Đ.H.

Ngay trong đêm 28, rạng sáng 29-6, chính quyền huyện Long Điền và xã Phước Tỉnh đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại nơi người này sinh sống. Sáng 29-6, ông Phan Thạch, chủ tịch UBND xã Phước Tỉnh, cho biết rạng sáng 29-6, chính quyền đã phong tỏa, lập nhiều chốt tại tổ dân phố 12 và 13 của xã Phước Tỉnh, với 129 hộ, gần 500 nhân khẩu, xử lý môi trường khu vực nhà trọ nơi người nghi nhiễm ở và toàn ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh.

Một ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu nghi nhiễm COVID-19, phong tỏa 129 hộ dân - Ảnh 3.

Người dân tiếp tế thực phẩm cho họ hàng ở trong khu bị phong tỏa sáng 29-6 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đến nay, ngành chức năng xác định có hơn 200 trường hợp F1, hiện tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm này. 

Trưa 29-6, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ điều tiểu đội tiêu độc khử trùng với 2 xe xuống xã Phước Tỉnh để khử khuẩn. Đồng thời, sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ khoảng 500 người của hai tổ dân phố nói trên.

Một ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu nghi nhiễm COVID-19, phong tỏa 129 hộ dân - Ảnh 4.

Một phụ nữ trong khu phong tỏa ra nhận đồ tiếp tế sáng 29-6 - Ảnh:ĐÔNG HÀ

Sáng 29-6, tại một chốt phong tỏa, Tuổi Trẻ Online ghi nhận cảnh rất nhiều người dân bắt đầu tiếp tế lương thực, thực phẩm cho nhau. Những người tiếp tế đồ đạc đến chốt, gọi điện cho người nhận, rồi để đồ trên bàn. Sau đó người nhận đồ từ trong khu phong tỏa đi ra xách đồ về.  

Một người đàn ông gọi điện cho người thân của mình ra chốt phong tỏa nhận đồ tiếp tế sáng 29-6 - Video: Đ.HÀ

Thông tin Bà Rịa - Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động là Thông tin Bà Rịa - Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động là 'không chính xác'

TTO - Ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết thông tin từ 0h ngày 29-6, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ “cho tắm biển”, “mở hàng quán”... lan truyền trên mạng xã hội là “không chính xác”.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận