28/06/2021 17:19 GMT+7

Thông tin Bà Rịa - Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động là 'không chính xác'

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Ông Trần Văn Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết thông tin từ 0h ngày 29-6, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ “cho tắm biển”, “mở hàng quán”... lan truyền trên mạng xã hội là “không chính xác”.

Thông tin Bà Rịa - Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động là không chính xác - Ảnh 1.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấm tắm biển từ trưa 1-6 đến nay - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trước đó, từ trưa 1-6, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn tạm dừng "tắm biển" và "các dịch vụ ăn, uống, giải khát phục vụ tại chỗ".

Đồng thời, tạm dừng hoạt động của các phương tiện vận tải hành khách đường bộ, đường thủy đến tỉnh này từ vùng dịch và qua vùng dịch, cũng như các phương tiện vận tải hành khách đường bộ, đường thủy từ Bà Rịa - Vũng Tàu đi đến vùng dịch.

Các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời cũng bị cấm.

Ngày 23-6, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu có cuộc họp để tính đến cho phép một số hoạt động, loại hình kinh doanh, buôn bán được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, sau cuộc họp này, tình hình dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành lân cận với Bà Rịa - Vũng Tàu như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Thuận lại diễn biến phức tạp.

Sáng 28-6, trên mạng xã hội lan truyền thông tin từ 0h ngày 29-6, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ nới lỏng các lệnh cấm nói trên như cho tắm biển theo giờ, cho hàng quán mở cửa nhưng phục vụ không quá 50% công suất, không quá 20 người một chỗ hay một phòng.

Các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời cũng được phép nhưng cũng không quá 20 người và giữ khoảng cách.

Chiều 28-6, ông Trần Văn Tuấn - phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - khẳng định thông tin trên là "không chính xác".

Bà Rịa - Vũng Tàu cấm tắm biển từ trưa 1-6 Bà Rịa - Vũng Tàu cấm tắm biển từ trưa 1-6

TTO - Tối 31-5, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có công văn hỏa tốc để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó có việc cấm tắm biển, bắt đầu từ 12h ngày 1-6.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên