Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Một huyện miền Trung có hơn 900 con trâu, bò, dê chết vì giá lạnh

14/01/2021 15:01 GMT+7

TTO - Ban chỉ đạo trung ương phòng chống thiên tai vừa có công văn gửi tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu lập các đoàn công tác để đánh giá hiện trạng, tìm nguyên nhân việc huyện A Lưới có hơn 900 con trâu, bò, dê chết vì giá lạnh.

Một huyện miền Trung có hơn 900 con trâu, bò, dê chết vì giá lạnh - Ảnh 1.

Một con bò bị chết trong đợt rét vừa qua tại huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) - Ảnh: VĂN DIÊN

Sáng 14-1, Văn phòng Ban chỉ đạo trung ương phòng chống thiên tai cho biết thông tin trên.

Theo báo cáo của Phòng nông nghiệp huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế), trong đợt mưa rét giá lạnh vừa qua (chủ yếu từ giữa tháng 12-2020 đến nay), 909 gia súc bị chết do lạnh. Trong đó có 62 con trâu, 469 con bò và 378 con dê.

Theo Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, đây là con số thiệt hại rất lớn đối với tỉnh không nằm trong khu vực trọng điểm rét đậm, rét hại và còn lớn hơn tổng thiệt hại của các tỉnh miền núi phía Bắc - khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt rét đậm từ tháng 12-2020 đến nay.

Ban chỉ đạo yêu cầu tỉnh Thừa Thiên Huế thành lập các đoàn công tác với sự tham gia của các cơ quan chuyên môn về cơ sở để đánh giá hiện trạng, nguyên nhân; hướng dẫn, đôn đốc công tác phòng tránh rét cho người dân, vật nuôi và cây trồng.

Đồng thời chủ động bố trí ngân sách để khắc phục hậu quả cho người dân.

Trâu bò chết rét, dân mổ thịt bán dọc đường để gỡ gạc tiền Trâu bò chết rét, dân mổ thịt bán dọc đường để gỡ gạc tiền

TTO - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, rét đậm, rét hại, băng tuyết tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã làm hơn 500 gia súc chết rét. Người dân phải mổ thịt bán dọc đường để gỡ gạc vì khó bán nguyên con.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận