Tag: Chết rét

Trâu bò chết cóng của bà con được hỗ trợ thế nào?

TTO - Theo lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, người dân có trâu, bò chết cóng trong đợt rét đậm, rét hại sẽ được hỗ trợ tiền mặt, ngoại trừ gia súc thả rông trong rừng.

Trâu, bò ở Nghệ An chết rét hàng loạt

TTO - Được xem là gia tài lớn trong nhà, nhưng những ngày qua hàng trăm con trâu, bò của người dân các huyện miền núi Nghệ An chết cóng hàng loạt khiến người dân như ngồi trên đống lửa.

Rét hại còn kéo dài, gần 400 con trâu, bò, bê... chết cóng

TTO - Do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại nhất từ đầu đông, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã ghi nhận gần 400 gia súc chết cóng.

Một huyện miền Trung có hơn 900 con trâu, bò, dê chết vì giá lạnh

TTO - Ban chỉ đạo trung ương phòng chống thiên tai vừa có công văn gửi tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu lập các đoàn công tác để đánh giá hiện trạng, tìm nguyên nhân việc huyện A Lưới có hơn 900 con trâu, bò, dê chết vì giá lạnh.

Trâu bò chết rét, dân mổ thịt bán dọc đường để gỡ gạc tiền

TTO - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, rét đậm, rét hại, băng tuyết tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã làm hơn 500 gia súc chết rét. Người dân phải mổ thịt bán dọc đường để gỡ gạc vì khó bán nguyên con.

Trâu, bò chết rét do mưa tuyết, băng giá

TTO - Rét hại kèm theo băng giá, mưa tuyết tại các tỉnh miền núi phía Bắc trong những ngày qua đã khiến trâu, bò của một số người dân chết rét.

Chung tay lo hậu sự cho người lượm rác chết cóng

TT - Sáng 14-1, hàng trăm người dân trên đường Ngô Gia Tự (Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã chung tay lo hậu sự cho một người xấu số qua đời vì giá rét.

Chủ tịch UBND quận, huyện chịu trách nhiệm

TT - Theo UBND TP Hà Nội, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND TP nếu để xảy ra hiện tượng gia súc, gia cầm, thủy sản chết hàng loạt do chủ quan, thiếu trách nhiệm trong công tác phòng chống rét, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, thủy sản.

Giá rét, bệnh "thời tiết" gia tăng

TT - Ngày 31-1, bác sĩ Viên Văn Đoan, trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), cho hay mặc dù mới qua thời gian nghỉ tết, nhưng mỗi ngày đã có 1.500 bệnh nhân khám tại khoa khám bệnh, gần xấp xỉ ngày thường.