12/01/2021 18:55 GMT+7

Huế xuống 10-11 độ C, máy sưởi 'cháy hàng'

PHƯỚC TUẦN - VĂN HƯỚNG
PHƯỚC TUẦN - VĂN HƯỚNG

TTO - Nhu cầu mua thiết bị sưởi ấm tăng cao khiến nhiều cửa hàng điện máy lớn ở Huế cháy hàng, nhiều thiết bị giá trung bình đã cháy hàng từ nhiều ngày qua.

Huế xuống 10-11 độ C, máy sưởi cháy hàng - Ảnh 1.

Người dân chọn mua máy sưởi trên đường Phan Đăng Lưu (Huế) chiều 12-1 - Ảnh: NAM ANH

Những ngày này không khí lạnh tiếp tục tăng cường khiến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mạnh, thời tiết rét đậm rét hại. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế cũng mấy chục năm nay người dân cố đô mới chịu cảnh rét đậm như năm nay.

Do rét đậm, nhiệt độ buổi tối xuống còn 10-11 độ C, người dân đổ xô đi mua lò sưởi, thiết bị sưởi ấm tại các trung tâm điện máy lớn ở Huế. 

Tại các cửa hàng Điện Máy Xanh, tuyến đường chuyên bán đồ điện tử Phan Đăng Lưu (thành phố Huế) trở nên tấp nập hơn bởi lượng khách đến mua thiết bị sưởi ấm để chống lạnh.

Do nhu cầu tăng đột biến, quá cao nên các mặt hàng sưởi ấm vẫn không đủ để cung ứng trong những ngày trở lại đây. 

Chị Mai Loan, chủ cửa hàng Điện máy - Điện lạnh Quốc Đạt, cho biết chỉ trong 2 ngày cửa hàng của chị đã bán hết loại máy sưởi cỡ nhỏ, vốn là loại máy được tìm mua nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Huế xuống 10-11 độ C, máy sưởi cháy hàng - Ảnh 2.

Những loại máy sưởi nhỏ giá từ 500.000 - 1 triệu đồng được nhiều người chọn mua - Ảnh: NAM ANH

Anh Tuấn, trú tại phường Phú Hòa (TP Huế), chia sẻ: "Tôi vừa mua cái máy sưởi với giá 1 triệu đồng để cho con nhỏ dùng chứ thời tiết lạnh quá con còn nhỏ nó chịu không được".

Trong khi đó, một số người cho biết "đã đi 5, 6 quán rồi nhưng vẫn chưa mua được".

Theo khảo sát, các loại máy giá từ 500.000 đến 1 triệu đồng được người dân chọn mua nhiều nhất, tuy nhiên đã nhiều ngày nay không còn hàng.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông trong đêm giá rét 10 độ C Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông trong đêm giá rét 10 độ C

TTO - Trong đêm rét dưới 10 độ C, ba người dân phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông bên đường. Trong túi đồ bỏ cùng bé gái còn lá thư ‘nhờ người nuôi hộ vì hoàn cảnh tôi khó khăn’.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận