Một cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp nhiễm COVID-19

03/04/2020 20:54 GMT+7

TTO - Bộ Ngoại giao ngày 3-4 cho biết một cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã nhiễm bệnh do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19).

Một cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Người mặc đồ bảo hộ tại Paris, Pháp - Ảnh: REUTERS

Trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, đã có cán bộ ngoại giao nào nhiễm bệnh hay chưa và các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, vừa qua trong quá trình tham gia hoạt động đối ngoại, một cán bộ của đại sứ quán đã nhiễm COVID-19".

Theo người phát ngôn, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán thông báo và đề nghị các cơ quan chức năng, cơ sở y tế địa phương tiến hành việc giám sát y tế và điều trị phù hợp cho cán bộ nói trên.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao cũng chỉ đạo Đại sứ quán chủ động thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe, giám sát và cách ly y tế, đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng dịch trong toàn cơ quan đại diện, không để dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng tới sức khỏe của các cán bộ khác và thân nhân.

Ngay từ khi có thông tin về dịch bệnh, Bộ Ngoại giao đã quán triệt tất cả cán bộ, công chức và viên chức của bộ ở trong và ngoài nước về tinh thần trách nhiệm trong phòng chống dịch bệnh.

Cán bộ ngoại giao trong và ngoài nước được yêu cầu nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, cũng như tuân thủ các quy định, yêu cầu về phòng, chống dịch của sở tại khi đi công tác nước ngoài.

Bộ Ngoại giao cũng yêu cầu cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài quán triệt tinh thần "bám trụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ", vừa đảm bảo sự an toàn, sức khỏe cho các cán bộ, công chức, viên chức ngoại giao và gia đình, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại và dành ưu tiên cao nhất cho công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài, bà Thu Hằng cho biết.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận