Bệnh nhân người Mỹ nhiễm COVID-19 xuất viện: 'Cảm ơn Việt Nam đã cứu tôi'

03/04/2020 19:43 GMT+7

TTO - Chiều 3-4, Bệnh viện Đà Nẵng đã cho một bệnh nhân nước ngoài nhiễm COVID-19 xuất viện sau quá trình điều trị. Đây là bệnh nhân mang quốc tịch Mỹ, 41 tuổi, là người thứ 69 nhiễm COVID-19 ở Việt Nam.

Bệnh nhân người Mỹ nhiễm COVID-19 xuất viện: Cảm ơn Việt Nam đã cứu tôi - Ảnh 1.

Bệnh nhân Y. M. là người mắc COVID-19 thứ 4 tại Đà Nẵng, cũng là người thứ 4 được ra viện vào chiều 3-4 - Ảnh: Đ.Q

Trước đó, anh Y.M (có vợ là người Đà Nẵng) xuất cảnh đi qua nhiều nước châu Âu trong tháng 2. Đến ngày 13-3, bệnh nhân đi chuyến bay SQ323, từ Amsterdam (Hà Lan) đến Singapore vào ngày 14-3.

Sáng cùng ngày, bệnh nhân đi chuyến bay MI632, từ Singapore đến Đà Nẵng.

Tại sân bay, dù bệnh nhân không có dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19 nhưng sau khi xem xét khai báo y tế, nhận thấy anh Y.M. đi qua nhiều quốc gia đang có dịch nên các nhân viên y tế ở đây đã báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ngành y TP Đà Nẵng.

Ngay sau đó, anh được áp dụng biện pháp cách ly tại Bệnh viện 199 - Bộ Công an để lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, ngày 17-3 bệnh nhân được đưa về điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Chia sẻ trước khi ra viện, anh Y. M. cảm thấy may mắn khi anh được cách ly ngay từ sân bay. Nhờ thế mà anh đã không còn nguy cơ truyền nhiễm bệnh cho gia đình tại Đà Nẵng.

"Tôi muốn nói rằng tôi biết ơn rất nhiều. Tôi rất ấn tượng với Việt Nam và hệ thống y tế ở đây. Việt Nam đã làm rất tốt trong việc cách ly mọi người để chắc chắn rằng virus không lây lan trong cộng đồng.

Tôi cảm ơn Việt Nam đã cứu tôi và bảo vệ gia đình tôi cũng như người dân ở đây. Các y bác sĩ ở đây đã làm những gì tốt nhất để cứu mạng tôi" - anh Y.M. nói.

Trước đó vào sáng 27-3, Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã cho 3 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được chữa khỏi xuất viện. Như vậy hiện nay chỉ còn 2 ca nhiễm COVID-19 đang điều trị tại đây.

Bệnh nhân người Mỹ nhiễm COVID-19 xuất viện: Cảm ơn Việt Nam đã cứu tôi - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

‘Cả tháng chưa được về nhà, nhưng 3 bệnh nhân được ra viện là phần thưởng lớn nhất ‘Cả tháng chưa được về nhà, nhưng 3 bệnh nhân được ra viện là phần thưởng lớn nhất'

TTO - Sáng 27-3, Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức cho 3 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được chữa khỏi ra viện. Đây là 3 ca đầu tiên được chữa khỏi ở thành phố nên thu hút sự quan tâm từ người dân và cán bộ ngành y tế.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận