24/03/2022 18:21 GMT+7

Một bé gái sơ sinh bị bỏ bên vệ đường

KHÁNH LINH
KHÁNH LINH

TTO - "Hiện tại cháu bú tốt và rất ngoan, chúng tôi cũng đã thông báo để người dân trong và ngoài xã biết thông tin để nếu là người thân của cháu thì liên hệ với địa phương làm thủ tục nhận lại...".

Một bé gái sơ sinh bị bỏ bên vệ đường - Ảnh 1.

Bé gái sơ sinh bị bỏ bên vệ đường tại khu vực xã Đồng Tiến, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình ngày 24-3 - Ảnh: KHÁNH LINH

Chiều 24-3, lãnh đạo UBND xã Đồng Tiến, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình cho biết địa phương này đang tìm người thân của bé gái bị bỏ rơi bên vệ đường trên địa bàn và được phát hiện vào sáng cùng ngày.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 24-3, ông Đặng Thanh Long - chủ tịch UBND xã Đồng Tiến - cho biết khoảng 4h45 cùng ngày, người dân địa phương bất ngờ phát hiện một hộp bìa các tông có chứa một bé gái sơ sinh khoảng 5 ngày tuổi để ở ven đường bê tông, ngay trước cửa gia đình anh Vũ Văn B. ở thôn Đò Neo, xã Đồng Tiến.

Ngoài bé gái và một số vật dụng dành cho trẻ sơ sinh thì không có bất kỳ giấy tờ gì khác kèm theo. Sau khi nhận tin báo, chính quyền và người dân địa phương đã đưa cháu bé đến trạm y tế để kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục theo quy định.

"Hiện tại cháu bú tốt và rất ngoan, chúng tôi cũng đã thông báo để người dân trong và ngoài xã biết thông tin để nếu là người thân của cháu thì liên hệ với địa phương làm thủ tục nhận lại. Quá 7 ngày thông báo mà không có người thân đến nhận thì xã sẽ làm các thủ tục giải quyết theo quy định pháp luật", ông Long cho biết.

Trước đó vào tối 21-2, tại khu vực cổng chùa Đại An thuộc xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cũng có một bé gái khoảng 4 ngày tuổi bị bỏ lại trong thời tiết lạnh dưới 10 độ C.

Đến nay, bé gái này vẫn chưa có người thân nào đến nhận lại và được chính quyền xã giao cho trụ trì chùa Đại An chăm sóc. Trụ trì Thích Đàm Phương cho biết cháu bé trộm vía ăn ngủ tốt, không quấy khóc nhiều.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa trong đêm rét hại dưới 10 độ C Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa trong đêm rét hại dưới 10 độ C

TTO - UBND xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đang phát thông báo tìm người thân của bé gái sơ sinh khoảng 4 ngày tuổi bị bỏ lại gần cổng chùa vào tối 21-2, thời tiết khi đó lạnh dưới 10 độ C.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên