23/02/2022 10:31 GMT+7

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa trong đêm rét hại dưới 10 độ C

KHÁNH LINH
KHÁNH LINH

TTO - UBND xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đang phát thông báo tìm người thân của bé gái sơ sinh khoảng 4 ngày tuổi bị bỏ lại gần cổng chùa vào tối 21-2, thời tiết khi đó lạnh dưới 10 độ C.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa trong đêm rét hại dưới 10 độ C - Ảnh 1.

Chính quyền địa phương tìm người thân của bé gái sơ sinh được phát hiện tại khu vực cổng chùa Đại An, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, Thái Bình tối 21-2 - Ảnh: KHÁNH LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 23-2, ông Trần Quang Quân - chủ tịch UBND xã Tự Tân - xác nhận vừa ghi nhận một trường hợp trẻ sơ sinh khoảng 4 ngày tuổi bị bỏ lại khu vực cổng chùa vào tối 21-2.

20h20 ngày 21-2, chính quyền địa phương nhận được tin báo của sư thầy Thích Đàm Phương, trụ trì chùa Đại An, xã Tự Tân, về việc có một bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Trụ trì Thích Đàm Phương đi khóa cổng chùa thì nghe tiếng khóc yếu ớt phát ra ở bên ngoài cổng. Sư thầy kiểm tra thì thấy tiếng khóc phát ra từ chiếc làn nhựa để ngoài đường.

Trong làn nhựa là một bé gái được bọc trong một chiếc khăn nhung hoa màu hồng và một chiếc chăn nhung màu vàng. Bên cạnh chiếc làn còn có túi bóng đựng băng rốn, bỉm sơ sinh, quần áo, men tiêu hóa và sữa của trẻ sơ sinh.

Thời điểm đó thời tiết ở mức rét hại, nhiệt độ dưới 10 độ C nên sư thầy đưa bé gái vào trong để ủ ấm và điện báo chính quyền địa phương.

"Lúc phát hiện thì cháu bé hoàn toàn bình thường, không có dị tật, chúng tôi tạm thời giao bé cho sư thầy là người phát hiện chăm sóc. Đồng thời phát đi thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của xã về việc trẻ bị bỏ rơi để cha, mẹ và thân nhân của bé biết đến nhận lại cháu", ông Quân thông tin.

Theo ông Quân, sau thời hạn 7 ngày kể từ ngày phát thông báo, nếu không có ai đến nhận thì UBND xã Tự Tân sẽ tạm thời bàn giao bé gái sơ sinh cho người có nhu cầu nuôi dưỡng chăm sóc và tiếp tục dán thông báo công khai tại UBND xã trong thời gian 30 ngày theo quy định của pháp luật.

Sau thời hạn 30 ngày không có ai đến nhận, xã sẽ thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh cho cháu bé và không có người nhận nuôi thì chính quyền địa phương sẽ đưa bé vào trại trẻ mồ côi nuôi dưỡng theo quy định.

Tìm thân nhân bé trai 2,8kg bị bỏ rơi trước cổng chùa Tìm thân nhân bé trai 2,8kg bị bỏ rơi trước cổng chùa

TTO - Bé trai nặng 2,8kg khỏe mạnh, toàn thân được cuốn khăn ấm bỏ trong thùng giấy được người dân phát hiện trước cổng chùa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên