20/07/2021 22:14 GMT+7

Bé gái bị bỏ rơi trước cổng trường trong đêm mưa, cuống rốn còn buộc dây thun

ĐÌNH CƯƠNG
ĐÌNH CƯƠNG

TTO - Bé gái được phát hiện bị bỏ trước cổng trường mầm non trong đêm mưa gió, cuống rốn cắt cách đó không lâu và còn buộc dây thun.

Bé gái bị bỏ rơi trước cổng trường trong đêm mưa, cuống rốn còn buộc dây thun - Ảnh 1.

Bé gái bị bỏ trước cổng trường mầm non trong đêm mưa lớn - Ảnh: LỆ SƯƠNG

Ngày 20-7, UBND xã Nhân Cơ (huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) cho biết đã tiếp nhận thông tin của quản lý một trường mầm non tư thục trên địa bàn báo việc phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng trường.

Theo đó, 5h sáng 19-7, bà Phạm Thị Thanh Thúy, quản lý Trường mầm non Vành Khuyên (thôn 5, xã Nhân Cơ) phát hiện cháu bé bị bỏ trong túi nilông màu đỏ trước cổng trường, người quấn chăn ướt đẫm nước. Trong túi có 1 bình sữa nhỏ và 1 mảnh giấy kèm theo. 

Sau khi phát hiện, bà Thúy mang cháu bé vào trường sơ cứu. Kiểm tra camera ở cổng trường cho thấy bé bị bỏ khoảng 19h tối 18-7. Trong đêm trời có mưa lớn.

Sau khi nhận tin báo, UBND xã Nhân Cơ đã chỉ đạo Trạm y tế xã, các cơ quan liên quan xuống trường hỗ trợ. Ghi nhận ban đầu, cháu bé khoảng 1 tuần tuổi, cuống rốn có dấu hiệu mới được cắt và thắt bằng sợi dây thun, đang sưng đỏ. Thăm khám sức khỏe cháu vẫn ổn định.

Sau khi có biên bản ghi nhận vụ việc, đoàn làm việc thống nhất tạm thời để bà Vũ Thị X. chăm sóc cháu bé theo nguyện vọng.

UBND xã Nhân Cơ chỉ đạo các bộ phận liên quan hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo quy định để có thể tìm lại người thân và hoàn thiện thủ tục khai sinh cho cháu.

Bé 2 tuổi bị bỏ rơi khi vượt biên cùng cha đã được đưa về với mẹ Bé 2 tuổi bị bỏ rơi khi vượt biên cùng cha đã được đưa về với mẹ

TTO - Wilder, bé trai 2 tuổi từng khiến truyền thông quốc tế chú ý khi bị bỏ rơi trên đường cao tốc ở Mexico, đã được đoàn tụ cùng gia đình ở Honduras. Người cha bế em đi tìm "giấc mơ Mỹ" hiện vẫn bặt vô âm tín.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên