Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng khoai qua đời sau 20 ngày nằm viện

14/08/2020 19:41 GMT+7

TTO - Dù các y bác sĩ của Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình đã nỗ lực cứu chữa, chăm sóc đặc biệt nhưng bé gái bị bỏ rơi ngoài ruộng khoai tại xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, Thái Bình đã không thể qua khỏi vì vết thương nhiễm trùng nặng.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng khoai qua đời sau 20 ngày nằm viện - Ảnh 1.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại ruộng khoai ở xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, Thái Bình - Ảnh: K. LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 14-8, bác sĩ Đỗ Mạnh Dũng - phó giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình, xác nhận bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng khoai tại xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngày 26-7 đã không thể qua khỏi vào sáng 14-8 do tình trạng nhiễm trùng nặng.

Theo bác sĩ Dũng, trong suốt quá trình cháu bé nằm viện cấp cứu, không có người thân nào đến nhận bé, song từ thông tin báo chí đăng tải đã có rất nhiều tấm lòng hảo tâm ở mọi miền đất nước liên hệ, ủng hộ kinh phí hỗ trợ việc điều trị, cứu chữa cháu.

"Đã có thời điểm bệnh nhi tự thở, môi hồng và các chỉ số sinh tồn trong giới hạn bình thường nhưng tình trạng nhiễm trùng vẫn còn nặng, cháu bé được chăm sóc đặc biệt tại buồng hồi sức của khoa sơ sinh nhưng vẫn không thể vượt qua được các thương tổn, cháu qua đời vào rạng sáng 14-8" - bác sĩ Dũng chia sẻ.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trưa 26-7 vợ chồng ông Nguyễn Văn Cừ (trú xã Đông Vinh) đi ra ruộng trồng khoai nước của gia đình thì nhìn thấy một bé gái sơ sinh bị bỏ lại đây không rõ từ khi nào.

Khi được phát hiện, thân thể bé gái để trần, không được quấn tã, da đỏ lựng vì bỏng nhiệt (thời điểm gần trưa, nhiệt độ gần 40 độ, nắng nóng gay gắt), dây rốn còn nguyên. Vợ chồng ông Cừ lập tức đưa bé đến Trạm y tế xã Đông Vinh.

Sau đó, cháu bé được đưa lên Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình để cấp cứu, người dân địa phương hay tin mang đến ít đồ dùng dành cho trẻ sơ sinh.

Theo bác sĩ Đỗ Mạnh Dũng, khi tiếp nhận, bé gái sơ sinh trong tình trạng khó thở, người tím tái, bỏng ngoài da (do bị để ngoài nắng lâu), thâm tím vùng bụng, dây rốn héo, cân nặng 2,4kg.

Cháu bé được xác định nhiễm trùng dây rốn, có dấu hiệu gãy xương đòn (xương quai xanh) với thể trạng rất yếu, phải thở oxy, nuôi dưỡng hoàn toàn qua đường tĩnh mạch.

Bé sơ sinh nguy kịch vì bị bỏ rơi dưới ruộng khoai giữa trời nóng 40 độ Bé sơ sinh nguy kịch vì bị bỏ rơi dưới ruộng khoai giữa trời nóng 40 độ

TTO - Lúc được phát hiện ở ruộng khoai giữa trưa nắng, bé gái sơ sinh đang trong tình trạng không mảnh tã, dây rốn đã héo, da đỏ lựng vì bỏng nhiệt, thoi thóp thở.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận