Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Bé trai sơ sinh nặng 1,4kg bị bỏ rơi trước cổng chùa tại TP.HCM

20/07/2020 19:54 GMT+7

TTO - Mới đây, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) tiếp nhận một bé trai sơ sinh nặng 1,4kg bị bỏ rơi trước cổng chùa An Lạc (số 1000 đường Phạm Văn Đồng, TP.HCM). Trên người bé mặc một áo cho trẻ sơ sinh có logo của Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ.

Bé trai sơ sinh nặng 1,4kg bị bỏ rơi trước cổng chùa tại TP.HCM - Ảnh 1.

Bé trai sơ sinh nặng 1,4kg bị bỏ rơi trước cổng chùa An Lạc đang điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Tối 20-7, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết bé trai sơ sinh trên nhập viện trong tình trạng tím tái, hơi thở đứt quãng. Trên người bé có nhiều vết tiêm chích, hôn mê, da vàng toàn thân, mạch rời rạc - kiểu hình đa dị tật (mắt lồi, không có vách ngăn mũi)...

Sau hơn 1 tiếng chăm sóc và hồi sức tích cực, bé trai hồng hào trở lại, các chi ấm lại, mạch bắt rõ, thở được theo nhịp bóp bóng và được chuyển vào khoa hồi sức nhi Bệnh viện quận Thủ Đức.

Bé nằm một mình trong phòng chăm sóc đặc biệt của đơn vị hồi sức nhi Bệnh viện quận Thủ Đức với dây chằng chịt và ngủ ngoan dù rất lâu không có mẹ đến bên cạnh.

Xót xa trước tình cảnh em bé vừa chào đời đã bị bỏ rơi, các bác sĩ, điều dưỡng tại khoa hồi sức nhi hiện đang thay nhau chăm sóc, góp tiền đi mua sữa, quần áo cho bé.

Sau khi cấp cứu thành công, bệnh viện đã liên hệ với một số bệnh viện như Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2... nhưng chưa có phản hồi.

Ông Nguyễn Minh Quân - giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức - cho biết bệnh viện sẽ chi trả toàn bộ tiền viện phí cho bé và tiếp tục liên hệ với các bệnh viện, công an địa phương trong và ngoài địa bàn để tìm người thân cũng như biết được tiền sử bệnh nền của bé để có hướng điều trị.

Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên ghế đá ở quận Tân Phú, TP.HCM Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên ghế đá ở quận Tân Phú, TP.HCM

TTO - Phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn nằm trên ghế đá đang cất tiếng khóc, nhiều người mau mắn lấy khăn ủ ấm cho bé đồng thời báo tin cho cơ quan chức năng.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận