Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên ghế đá ở quận Tân Phú, TP.HCM

07/07/2020 00:03 GMT+7

TTO - Phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn nằm trên ghế đá đang cất tiếng khóc, nhiều người mau mắn lấy khăn ủ ấm cho bé đồng thời báo tin cho cơ quan chức năng.

Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên ghế đá ở quận Tân Phú, TP.HCM - Ảnh 1.

Xe của lực lượng chức năng đưa bé trai sơ sinh đến bệnh viện - Ảnh: NGỌC KHẢI

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h45 tối 6-7, khi nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh, người trong hẻm 38 đường Đô Đốc Long (phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM) liền kiểm tra thì phát hiện một bé trai còn nguyên dây rốn được bọc trong lớp vải nằm trên ghế đá. 

Bé trai ngay sau đó được nhiều người quan tâm chăm sóc bằng cách dùng khăn ủ ấm, thông tin về sự việc mau chóng được báo đến cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng phường Tân Quý (quận Tân Phú) ngay sau đó đã đưa bé đến bệnh viện. Lực lượng chức năng địa phương cũng đã trích xuất camera tại hẻm để làm rõ vụ việc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào khuya 6-7, lãnh đạo UBND quận Tân Phú cho biết bé trai sơ sinh bị bỏ rơi được lực lượng chức năng phường đưa đến Bệnh viện quận Tân Phú chăm sóc kịp thời. Bé cân nặng 3,2kg, hiện sức khỏe bé ổn định.

Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên ghế đá ở quận Tân Phú, TP.HCM - Ảnh 2.

Bé trai sơ sinh được nhiều người quan tâm, chăm sóc - Ảnh: DIỄM QUỲNH

Bé sơ sinh bị bỏ rơi đã ở ngoài trời không quần áo, không ăn uống hơn 40 giờ Bé sơ sinh bị bỏ rơi đã ở ngoài trời không quần áo, không ăn uống hơn 40 giờ

TTO - Bé Nguyễn Văn An đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn đã bị bỏ rơi ngoài trời từ khoảng 23h đêm 6-6 và được phát hiện lúc 15h30 ngày 8-6, tức trải qua hơn 40 giờ trong điều kiện không quần áo, không được ăn uống và có lúc nắng nóng đỉnh điểm.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận