Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga: 'Bà ngoại' xin gặp, bệnh viện không cho

17/06/2020 18:47 GMT+7

TTO - Bệnh viện Xanh Pôn cho biết sức khỏe bé Nguyễn Văn An (sinh tối 6-6 và bị bỏ rơi ngoài trời đến chiều 8-6) đã tiến triển tốt hơn và mới có một phụ nữ ở Hà Tĩnh xưng là 'bà ngoại' cháu bé đã đến bệnh viện xin thăm cháu.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga: Bà ngoại xin gặp, bệnh viện không cho - Ảnh 1.

Bé Nguyễn Văn An khi mới mở mắt lần đầu và vừa được điều trị hơn 1 ngày tại Bệnh viện Xanh Pôn - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo thông tin từ Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội), sau gần 10 ngày điều trị, bé Nguyễn Văn An đã có tiến triển tốt hơn: đang tập cai thở máy, giảm được thuốc vận mạch, sức khỏe tốt hơn một chút so với cuối tuần trước và có thể cho là tạm vượt qua nguy hiểm.

Bệnh viện Xanh Pôn cho biết đã dồn lực cứu chữa cho cháu, đã hội chẩn với Bệnh viện Nhi trung ương và điều trị tích cực cho cháu kể từ khi nhập viện tối 8-6.

Bé An được sinh ra tối 6-6 nhưng mẹ bé đã bỏ rơi con tại hố ga thuộc xã Thanh Mỹ, Sơn Tây, TP Hà Nội và được người dân phát hiện chiều 8-6 trong tình trạng có dòi bò ở tai, mũi, mắt, miệng, bị kiến đốt và không được mặc quần áo. Bé An được đưa tới Bệnh viện Xanh Pôn trong tối 8-6

Bệnh viện Xanh Pôn cũng cho hay vừa có một phụ nữ ngụ ở tỉnh Hà Tĩnh xưng là bà ngoại cháu bé đến xin thăm cháu. Người phụ nữ này nói có giấy tờ chứng minh mối liên quan với mẹ đẻ cháu bé. 

Tuy nhiên, phía bệnh viện cho biết bệnh viện chịu trách nhiệm điều trị bệnh, việc giao cháu bé cho người nhà hoặc tổ chức/cá nhân nào nuôi dưỡng tới đây là quyết định của các cơ quan có thẩm quyền.

Những ngày qua đã có hàng trăm người hảo tâm đến hỏi thăm cháu bé và đã gửi đến bệnh viện gần 100 triệu đồng cùng nhiều vật dụng. Bệnh viện đã thông báo tạm ngừng tiếp nhận tiền và hiện vật hỗ trợ cháu An.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi đã ở ngoài trời không quần áo, không ăn uống hơn 40 giờ Bé sơ sinh bị bỏ rơi đã ở ngoài trời không quần áo, không ăn uống hơn 40 giờ

TTO - Bé Nguyễn Văn An đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn đã bị bỏ rơi ngoài trời từ khoảng 23h đêm 6-6 và được phát hiện lúc 15h30 ngày 8-6, tức trải qua hơn 40 giờ trong điều kiện không quần áo, không được ăn uống và có lúc nắng nóng đỉnh điểm.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận