12/06/2020 18:16 GMT+7

Bé sơ sinh bị bỏ rơi hơn 40 giờ nghi bị nhiễm trùng máu, bác sĩ dồn lực cứu chữa

L.ANH
L.ANH

TTO - Sau 2 ngày tiến triển tốt, hôm nay 12-6, bé sơ sinh bị bỏ rơi hơn 40 giờ ngoài trời ở Sơn Tây, Hà Nội, có những diễn biến bất lợi. Các bác sĩ cho biết sẽ hội chẩn tìm phương pháp tốt nhất để cứu bé.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi hơn 40 giờ nghi bị nhiễm trùng máu, bác sĩ dồn lực cứu chữa - Ảnh 1.

Bé An ngày 11-6, khi mở mắt lần đầu sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bé Nguyễn Văn An, bé sơ sinh bị bỏ rơi hơn 40 giờ ngoài trời ở Sơn Tây, Hà Nội, có biểu hiện bất lợi về sức khỏe, nghi ngờ bị nhiễm trùng máu.

"Bệnh viện sẽ tổ chức hội chẩn, tìm biện pháp cứu chữa cho cháu", thông tin từ phòng công tác xã hội Bệnh viện Xanh Pôn cho biết.

Theo đó, ngày 11-6 - ngày thứ ba tính từ khi bé An nhập viện, bé đã mở mắt, tỉnh, tự thở, mắt bé có viêm kết mạc nhưng chưa phát hiện tổn thương giác mạc, tai chưa phát hiện bất thường, hiện tượng vàng da đã được can thiệp chiếu đèn. Do tình trạng viêm ruột nặng nên bé được nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch và truyền kháng sinh. Những diễn biến cho thấy tiến triển của bé rất tốt.

Nhưng sang ngày 12-6, các biểu hiện của bé không tốt như trước và cần phải hội chẩn. Tuy nhiên, bác sĩ đánh giá trẻ sơ sinh thông thường cũng có thể có những thay đổi nhanh chóng về sức khỏe, trong khi bé An là trường hợp đặc biệt: bé đã bị bỏ rơi trong hơn 40 giờ đầu đời (từ đêm 6-6 đến chiều 8-6), không được ăn uống chăm sóc, trong khi thời điểm bé bị bỏ rơi ngoài trời là cao điểm nắng nóng.

Khi được phát hiện, bé có dòi ở mắt, miệng, ống tai, bị kiến cắn. Biểu hiện những ngày vừa qua của bé, theo Bệnh viện Xanh Pôn, là rất kiên cường. Do những diễn biến mới, các bác sĩ cho biết đang dồn tổng lực và quyết tâm cứu chữa cho cháu. 

"Hi vọng bé An sẽ nhanh hồi phục và trở thành em bé lạc quan, kiên cường", đại diện Bệnh viện Xanh Pôn chia sẻ.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi đã ở ngoài trời không quần áo, không ăn uống hơn 40 giờ Bé sơ sinh bị bỏ rơi đã ở ngoài trời không quần áo, không ăn uống hơn 40 giờ

TTO - Bé Nguyễn Văn An đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn đã bị bỏ rơi ngoài trời từ khoảng 23h đêm 6-6 và được phát hiện lúc 15h30 ngày 8-6, tức trải qua hơn 40 giờ trong điều kiện không quần áo, không được ăn uống và có lúc nắng nóng đỉnh điểm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận