10/06/2020 23:00 GMT+7

Bé sơ sinh bị bỏ rơi đã ở ngoài trời không quần áo, không ăn uống hơn 40 giờ

LAN ANH
LAN ANH

TTO - Bé Nguyễn Văn An đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn đã bị bỏ rơi ngoài trời từ khoảng 23h đêm 6-6 và được phát hiện lúc 15h30 ngày 8-6, tức trải qua hơn 40 giờ trong điều kiện không quần áo, không được ăn uống và có lúc nắng nóng đỉnh điểm.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi đã ở ngoài trời không quần áo, không ăn uống hơn 40 giờ - Ảnh 1.

Bé An đang được chăm sóc tại Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội và đang có những tiến triển tốt - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bé sơ sinh bị bỏ rơi Nguyễn Văn An thu hút sự quan tâm của dư luận 2 ngày qua, khi bé được phát hiện trong tình trạng không quần áo, có dòi bò từ ống tai, mắt, miệng, bị kiến cắn, thời gian bị bỏ rơi, theo người dân xung quanh, là khoảng 3 ngày trong điều kiện nắng nóng cao điểm.

Trả lời báo chí sáng nay 10-6, bác sĩ Thái Bằng Giang, trưởng Khoa sơ sinh Bệnh viện Xanh Pôn, nơi đang điều trị cho bé An, cho biết thời gian cháu bị bỏ rơi do người dân mô tả là khoảng 3 ngày, nhưng thực tế trong điều kiện những ngày vừa qua, cháu bé sơ sinh sống được 1 ngày trong điều kiện nắng nóng, không ăn uống, không quần áo... đã là rất kỳ diệu.

Đến chiều nay, thông tin từ cơ quan chức năng đã cho biết lời khai ban đầu của người được cho là mẹ cháu bé. Người mẹ này cho biết sinh cháu lúc 23h đêm 6-6, sau khi sinh đã bỏ cháu bé ở hố ga khu vực đền Mẫu - nơi người dân tìm thấy cháu sau này.

Thời điểm người dân thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, Sơn Tây, Hà Nội tìm thấy bé An khoảng 15h30 chiều 8-6. Như vậy, cháu bé đã bị bỏ rơi ngoài trời trong hơn 40 giờ đồng hồ.

Theo bác sĩ Giang, đây là ca bệnh rất đặc biệt. Cháu bé đã kịp được các cán bộ của xã Thanh Mỹ đưa đến bệnh viện trong tình trạng có thể cứu chữa được, nặng 2,8kg, các bộ phận cơ thể còn toàn vẹn. Hiện tại, bé đang được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn trong tình trạng nhiễm khuẩn giác mạc, nhiễm trùng sơ sinh, nhưng đang có tiến triển tốt.

Theo ông Vũ Mạnh Cường, phó vụ trưởng Vụ Truyền thông, thi đua khen thưởng, Bộ Y tế, trong 2 ngày vừa qua Bệnh viện Xanh Pôn đã kêu gọi hỗ trợ cho cháu bé. Ngoài các chi phí bảo hiểm chi trả, các nhà hảo tâm đã gửi cho cháu hơn 88 triệu đồng cùng nhiều vật dụng. Bệnh viện Xanh Pôn hiện đã tạm ngừng nhận hỗ trợ cho bé An.

Người bỏ rơi bé sơ sinh dưới hố ga ở Hà Nội chính là mẹ đẻ bé Người bỏ rơi bé sơ sinh dưới hố ga ở Hà Nội chính là mẹ đẻ bé

TTO - Tại cơ quan công an, T. khai đã tự sinh con rồi vứt bỏ cháu vì không muốn ai biết, và vì hoàn cảnh khó khăn không nuôi nổi cháu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận