Lại một bé trai chưa cắt rốn bị bỏ rơi ở hố ga tại TP.HCM

10/06/2020 22:05 GMT+7

TTO - Người dân phát hiện một bé trai bị bỏ rơi ở một hố ga tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Bé yếu, rốn chưa cắt bị hoại tử bốc mùi hôi và có dấu hiệu nhiễm trùng.

Lại một bé trai chưa cắt rốn bị bỏ rơi ở hố ga tại TP.HCM - Ảnh 1.

Bé trai đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng TP - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM vào tối 10-6 cho biết, một người dân đã phát hiện bé trai bị bỏ rơi ở một hố ga tại xã Vĩnh Lộc B, Bình Chánh.

Bé không có đồ đạc cá nhân cũng như thông tin liên hệ nên người dân báo công an xã và cùng đưa bé vào Bệnh viện Nhi Đồng TP lúc giữa đêm.

Bé nặng khoảng 2,5kg, sức khỏe yếu, rốn chưa cắt bị hoại tử bốc mùi hôi và có dấu hiệu nhiễm trùng.

Sau gần một tuần điều trị tại khoa sơ sinh, tình trạng nhiễm trùng rốn và toàn thân của bé đã cải thiện. Bé được sưởi ấm, tập bú sữa tốt, lanh lợi và ổn định sức khỏe dần.

Lại một bé trai chưa cắt rốn bị bỏ rơi ở hố ga tại TP.HCM - Ảnh 2.

Bé trai bị bỏ rơi bị hoại tử rốn - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh viện và chính quyền địa phương đã và đang cử người theo dõi tình hình và tìm người thân của bé.

Vài ngày trước đó, vào chiều 8-6 tại Hà Nội, người dân cũng đã phát hiện một bé trai bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính.

Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, sau đó chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu.

Ngày 10-6, Công an thị xã Sơn Tây đã xác định người bỏ rơi cháu bé sơ sinh dưới hố ga là chị P.T.T. (31 tuổi, trú tại Hà Nam), cũng chính là mẹ cháu bé.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga giữa trời nắng đang tiến triển rất tốt Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga giữa trời nắng đang tiến triển rất tốt

TTO - Bác sĩ Thái Bằng Giang, trưởng khoa sơ sinh Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội, nơi đang điều trị bé Nguyễn Văn An, em bé bị bỏ rơi ngoài trời nắng, sáng nay 10-6 cho biết ngoài tổn thương mắt và nhiễm khuẩn tiêu hóa, bé An đang tiến triển tốt.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận