Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Bé sơ sinh bị bỏ rơi nhiễm khuẩn giác mạc, nhiễm trùng sơ sinh

09/06/2020 18:22 GMT+7

TTO - Sau 20 giờ cấp cứu, điều trị cho bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Sơn Tây, Hà Nội, chiều nay 9-6, Bệnh viện Xanh Pôn có thông báo cho biết bé bị nhiễm khuẩn giác mạc và nhiễm trùng sơ sinh. Bệnh viện tạm đặt tên bé là Nguyễn Văn An.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi nhiễm khuẩn giác mạc, nhiễm trùng sơ sinh - Ảnh 1.

Bé Nguyễn Văn An đang được điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo thông báo của Bệnh viện Xanh Pôn, bệnh viện tiếp nhận cháu bé tối 8-6 trong tình trạng mắt bị sưng do nhiễm khuẩn giác mạc, da toàn thân tái nhợt và có vết như kiến cắn, có rất nhiều dòi ở vùng miệng, rốn, quanh ổ mắt, ống tai...

Bệnh viện đã vệ sinh da, làm sạch dòi, nuôi dưỡng tĩnh mạch hoàn toàn và điều trị kháng sinh cho bé. Bệnh viện dự đoán cháu bé dưới 1 tuần tuổi. Hiện cháu bé tỉnh táo, đang được điều trị, theo dõi.

Theo chị Nguyễn Thị Phương Thảo - người đã đưa cháu bé từ xã Thanh Mỹ, Sơn Tây, nơi bé bị bỏ rơi, đến Bệnh viện Xanh Pôn, chưa rõ thời điểm bé bị bỏ rơi nhưng người dân xung quanh dự đoán khoảng 3 ngày, do từ 3 ngày trước đó đã bắt đầu có tiếng trẻ khóc.

Khu vực phát hiện cháu bé là miếu có nhiều bóng cây nên nhiệt độ thấp hơn các khu vực khác (liên tục trên dưới 40 độ C). Sau khi người dân phát hiện cháu bé và đưa đến trạm y tế, các cán bộ trạm đã nhanh chóng cấp cứu, làm vệ sinh da cho cháu.

"Lúc đó da cháu hết dòi nhưng khi bế cháu về Hà Nội dòi lại tiếp tục bò ra từ tai, mắt, miệng cháu, bệnh viện đã phải dùng cả thiết bị hút để hút dòi ra. Thật may cháu đã được cứu sống" - chị Thảo xúc động chia sẻ.

Cứu bé sơ sinh 2-3 ngày tuổi bị bỏ rơi dưới hố ga giữa trời Hà Nội nắng như đổ lửa Cứu bé sơ sinh 2-3 ngày tuổi bị bỏ rơi dưới hố ga giữa trời Hà Nội nắng như đổ lửa

TTO - Bé sơ sinh không mặc quần áo bị bỏ rơi dưới hố ga bỏ hoang được người dân xã Thanh Mỹ (Sơn Tây, Hà Nội) phát hiện chiều 8-6, thời điểm nhiệt độ được dự báo lên đến 39-40 độ C. Bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận