29/06/2020 16:05 GMT+7

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga hơn 40 giờ đã tử vong

LAN ANH
LAN ANH

TTO - Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga trong hơn 40 giờ ngay sau sinh đã tử vong chiều nay 29-6, sau 21 ngày được cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga hơn 40 giờ đã tử vong - Ảnh 1.

Bé Nguyễn văn An cuối tuần trước, khi bệnh đã diễn tiến rất nặng và được chăm sóc tại khoa sơ sinh Bệnh viện Xanh Pôn - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Chiều nay 29-6, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết bé sơ sinh Nguyễn Văn An, em bé bị bỏ rơi hơn 40 giờ đồng hồ ngoài trời ngay sau sinh trong tình trạng không mặc quần áo, đã tử vong sau 21 ngày được cấp cứu tại bệnh viện và sau 23 ngày chào đời.

Theo thông tin từ Bệnh viện Xanh Pôn, bé An vào viện tối 8-6 trong tình trạng có giòi bò ra từ mắt, ống tai, miệng, có vết kiến cắn ở nhiều nơi trên cơ thể. 

Bé đã không được ăn uống, bị bỏ rơi ngoài trời (trong đó có những thời điểm nhiệt độ ngoài trời khá cao) nhưng lúc đến được bệnh viện, bé rất kiên cường trong 2 ngày đầu tiên.

"Tuy nhiên tình trạng bé xấu dần đi, từ cuối ngày thứ hai, sau đó càng ngày càng xấu phải thở máy. Cách đây vài ngày bé nhiễm khuẩn nặng (nhất là ở phổi) và khó kiểm soát, tiểu cầu giảm thấp...", đại diện Bệnh viện Xanh Pôn cho biết.

Cũng theo vị này, từ hơn một tuần trước bé đã có những dấu hiệu như 2 đáy phổi đông đặc, xẹp và giảm thể tích phổi.

Bé An là ca bệnh đặc biệt và nhận được sự quan tâm đặc biệt trong hơn 20 ngày qua kể từ khi bé được người dân xã Thanh Mỹ, Sơn Tây, Hà Nội phát hiện và đưa đến cơ sở y tế. Thời điểm đó bé chưa có tên, bệnh viện đã đặt cho bé tên Nguyễn Văn An như một lời cầu mong cho bé được an lành.

"Các chị ở xã Thanh Mỹ, nơi tìm thấy cháu bé đã rất thương yêu cháu, các chị đã nhiều lần đi về trên quãng đường 120km thăm cháu, nếu không về được các chị lại gọi điện hỏi thăm. Bệnh viện cũng đã rất nỗ lực hội chẩn với Bệnh viện Nhi trung ương và các chuyên gia của Anh, nhưng rất tiếc cháu không qua khỏi do sốc nhiễm khuẩn trên nền nhiễm khuẩn huyết", Bệnh viện Xanh Pôn cho biết.

Bệnh viện đã mời Công an xã Thanh Mỹ, Sơn Tây và Công an Phường Điện Biên, quận Ba Đình Hà Nội để phối hợp. Thời điểm này, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục làm việc với bệnh viện.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi hơn 40 giờ nghi bị nhiễm trùng máu, bác sĩ dồn lực cứu chữa Bé sơ sinh bị bỏ rơi hơn 40 giờ nghi bị nhiễm trùng máu, bác sĩ dồn lực cứu chữa

TTO - Sau 2 ngày tiến triển tốt, hôm nay 12-6, bé sơ sinh bị bỏ rơi hơn 40 giờ ngoài trời ở Sơn Tây, Hà Nội, có những diễn biến bất lợi. Các bác sĩ cho biết sẽ hội chẩn tìm phương pháp tốt nhất để cứu bé.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận