Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Tìm thấy mẹ của bé gái bị bỏ rơi

18/07/2019 16:57 GMT+7

TTO - Người phụ nữ bỏ rơi con ở công viên cũng đang được điều trị tại Bệnh viện Đắk Nông và nói không đủ khả năng nuôi con.

Tìm thấy mẹ của bé gái bị bỏ rơi - Ảnh 1.

Bé gái được các y bác sĩ thay nhau chăm sóc - Ảnh: ĐỨC LẬP

Chiều 18-7, ông Vũ Hữu Nghị - chủ tịch phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) - khẳng định đã tìm thấy mẹ của cháu bé bị bỏ tại hoa viên.

"Mẹ cháu được phát hiện trong tình trạng sức khỏe yếu, hiện đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông. Hiện nay cơ quan chức năng đang thực hiện thêm các biện pháp kiểm tra xác minh theo quy định", ông Nghị nói.

Trao đổi với phóng viên, đại diện công an địa phương cho biết mẹ cháu bé này cũng đang nằm điều trị trong bệnh viện, tuy nhiên công an không cho ai tiếp xúc sản phụ này.

Theo công an, mẹ cháu nói không có khả năng, điều kiện để nuôi con, mong có người nhận nuôi hộ. Tuy nhiên, có thể do trong hoàn cảnh hiện tại sản phụ này suy nghĩ như vậy.

Vì thế, bệnh viện đang tiếp tục chăm sóc cháu bé, điều trị cho người mẹ trước.

Việc nhiều người xin nuôi bé đang được cơ quan chức năng ghi nhận, chưa quyết định vì thủ tục nhận con nuôi khá phức tạp.

Tìm thấy mẹ của bé gái bị bỏ rơi - Ảnh 2.

Bé gái thiếu may mắn, bị bỏ rơi được một sản phụ trẻ ở bệnh viện cho bú - Ảnh: ĐỨC LẬP

Video: Bé gái vừa sinh đã bị bỏ rơi ở công viên Video: Bé gái vừa sinh đã bị bỏ rơi ở công viên

TTO - Ngày 18-7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cho biết vừa tiếp nhận một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở công viên. Bệnh viện kiểm tra sức khỏe sơ bộ, bé gái bình thường, nặng 3,5kg, sinh được 1-2 ngày tuổi.


ĐỨC LẬP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận