Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Bé gái vừa sinh bị bỏ rơi ở ghế đá công viên

18/07/2019 13:23 GMT+7

TTO – Bé gái khoảng 1-2 ngày tuổi bị bỏ rơi ở ghế đá công viên vào tối qua và đang được chăm sóc tại Bệnh viện tỉnh Đắk Nông.

Bé gái vừa sinh bị bỏ rơi ở ghế đá công viên - Ảnh 1.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở ghế đá công viên - Ảnh: T.X.

Sáng 18-7, bác sĩ Trần Thanh Bình, giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông, cho biết vừa tiếp nhận một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở công viên, được người dân đưa vào kiểm tra sức khỏe.

Kiểm tra sơ bộ, sức bé gái bình thường, nặng khoảng 3,5kg, sinh được 1-2 ngày tuổi.

Khoảng 21h30 tối 17-7, một người dân trong khi đang đi bộ trong công viên ở phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ em phát ra trên một ghế đá gần đó.

Người này đến xem thì phát hiện một trẻ sơ sinh quấn trong một chiếc chăn mỏng, được đặt trên ghế đá.

Trên người bé gái không có giấy tờ, vật dụng cá nhân nào, nên người này đã trình báo với chính quyền địa phương.

Theo người dân địa phương, trước đó tại khu vực có mưa lớn và khi mưa dứt, người thân bé gái này đã mang bé vào để bỏ lại rồi rời đi.

Theo bác sĩ Bình, khi bé vào bệnh viện đã được các bác sĩ kiểm tra và cho bú sữa, bé bú tốt.

"Đến thời điểm hiện tại, bé vẫn được theo dõi sức khỏe đặc biệt để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, bé đã bú tốt nên các y bác sĩ rất vui mừng", bác sĩ Bình kể.

Cũng theo bác sĩ Bình, bệnh viện đang cùng cơ quan chức năng ra thông báo tìm thân nhân bé gái và làm các thủ tục để bé được hưởng trợ cấp.

"Có một bác sĩ trong bệnh viện thấy hoàn cảnh đáng thương của bé gái này nên xin được đưa bé về làm con nuôi. Tuy nhiên, ban lãnh đạo bệnh viện chưa đồng ý vì cần có thời gian phối hợp với chính quyền địa phương, công an làm thủ tục thông báo. 

Bé gái vừa sinh bị bỏ rơi ở ghế đá công viên - Ảnh 2.

Bé bị bỏ rơi được chăm sóc đặc biệt - Ảnh: BÌNH AN

Bởi có thể khi mới sinh mẹ cháu bé nghĩ quẩn bỏ rơi con nhưng sau đó lại đổi ý. Hiện bệnh viện vẫn đang cử y bác sĩ chăm sóc cho bé. Nếu sau khi đã lập các thủ tục cần thiết mà không có người thân đến thì sẽ cho làm thủ tục nhận con nuôi đúng quy định", bác sĩ Bình nói.

Bé gái bị bỏ rơi đang được chăm sóc đặc biệt - VIDEO: BÌNH AN

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận