TTO - Xế trưa mùa hạ, ghé vội vào nhà hàng Golden Deli Vietnamese ở Los Angeles (Hoa Kỳ), đột nhiên tôi tần ngần hồi lâu trước món gỏi cuốn trong quyển thực đơn.
TTO - Thuở nhỏ, mỗi bữa ăn mẹ tôi thường dọn một bát canh nhỏ vừa đủ để ông bà dùng bên cạnh những món kho, món mặn mà ông bà ưa thích. Hầu như ngày nào cũng thế, không canh chua thì canh rau.
TTO - "Ai tàu hũ hôn?", tiếng rao mỗi chiều vang vang khắp xóm nhỏ, khi tôi còn là một đứa trẻ ham chơi ham ngủ. Mẹ tôi mê món tàu hũ, cứ hễ đang ngồi may đồ mà nghe rao là tất tả chạy ra mua một chén để ăn, một chén để dành cho thằng con trai.
TTO - Các bà ngoại bà nội thường kể những năm 1930 - 1970, dân Sài Gòn, khu Chợ Lớn rất quen thuộc với hình dáng một ông già ốm nhom, đầu đội cái nón rộng vành chóp nhọn gánh chè bán, rao: "Chí mà phù a a a".
TTO - Món rau củ muối chua vừa nhanh vừa ngon này sẽ nâng tầm món burger, salad hoặc cà ri của bạn”, tác giả Lilly Higgins viết trên The Irish Times.
TTO - Các thực khách thường có xu hướng "ăn bằng mắt", nhưng món "numa" (trong tiếng Nhật là đầm lầy) lại trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội, khi ngày càng có nhiều người đăng ảnh món ăn kiêng có hình thức bị xem là không mấy bắt mắt này.
TTO - Muôn ngàn đời nay dân Việt ta có một món ăn cực kỳ nhanh lẹ, tươi roi rói, mới nghe ai nấy đã nuốt nước miếng ừng ực: GỎI. Quốc hồn quốc túy rặt.
TTCT - Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rau củ quả và các loại hạt thời nay có ít vitamin và chất dinh dưỡng hơn so với chính chúng cách đây 50-70 năm.
TTO - Dầu thực vật hydro hóa, thực phẩm chứa nhiều muối, đường tinh luyện... nằm trong danh sách những thứ mà theo báo Times of India nên tránh/giảm tiêu thụ để giảm nguy cơ mắc ung thư.
TTO - Khi lên được “nóc nhà miền Tây” rồi, thế nào cũng phải tiếc hùi hụi bởi bụng dạ không đủ lớn để chứa hết một thế giới rau rừng đang mùa xanh phát tiết.
TTO - Không ăn các loại thức ăn có nhiều chất béo, đường và muối, hãy tránh xa nhiều loại thức ăn chiên rán, không ăn hàu và nghêu chưa nấu chín, hãy uống nhiều nước... để tốt cho gan của bạn.
TTO - Tác giả Jessica Brook giới thiệu công thức làm một món salad rất đặc biệt trên trang Good Food: salad phở.
TTO - Những năm gần đây, những người yêu ẩm thực ở Việt Nam được làm quen với một món ăn mới có xuất xứ từ Hawaii: poke.
TTO - Bạn đang băn khoăn lựa chọn món để làm bữa ăn nhẹ nhàng hay khai vị thì đừng quên món gỏi cuốn. Theo hướng dẫn của tạp chí BBC Good Food, có một số khác biệt như thêm lá bạc hà, cà rốt, xốt ớt chua ngọt... trong món ăn này.
TTO - Sinh tố bơ là món thức uống rất quen thuộc và được nhiều người Việt ưa chuộng, một món ăn vô cùng thơm ngon với người Việt nhưng với nhiều người nước ngoài, đây lại là một món rất kỳ lạ.
TTO - Hẳn nhiều người tò mò không biết lý do tại sao món súp quen thuộc đối với người Việt lại có thể mang lại hòa bình cho một đất nước.
TTO - Gần đây, cư dân mạng TikTok kháo nhau về một món salad nổi tiếng mà nữ diễn viên Jennifer Aniston đã ăn mỗi ngày suốt 10 năm quay bộ phim kinh điển Friends.
TTO - Những miếng bắp cải hoặc cải thảo được cắt dày, phết đều dầu ô liu, ướp một chút muối, tiêu, sau đó nướng trên chảo với lửa vừa cùng với bơ, lá hương thảo và vài tép tỏi cho vàng đều hai mặt.
TTO - Không phải mất công nấu nướng cầu kỳ, các món gỏi với hương vị thanh mát luôn là lựa chọn hợp lý cho những ngày hè oi bức. Tạp chí ẩm thực BBC Good Food giới thiệu món này là "salad kiểu Việt Nam tốt cho sức khỏe".
TTO - Những ai yêu ẩm thực Ý hẳn sẽ không bao giờ quên được hương vị tươi mát, giòn ngọt của món Salad Caesar. Món ăn trứ danh này hoàn toàn có thể được thực hiện với những nguyên liệu dễ kiếm.