26/03/2022 13:54 GMT+7

Mỗi tuyển thủ Việt Nam ở một phòng, ăn uống riêng biệt tại Nhật Bản

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Mỗi thành viên đội tuyển Việt Nam được bố trí ở một phòng riêng trong khách sạn tại Nhật Bản. Chỗ ngồi trong phòng ăn cũng có vách ngăn để tránh lây lan dịch COVID-19.

Mỗi tuyển thủ Việt Nam ở một phòng, ăn uống riêng biệt tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam đặt chân đến sân bay Narita, Nhật Bản sáng 26-3 - Ảnh: VFF

Sau hành trình dài 16 tiếng, trưa 26-3, đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại nơi đóng quân là khách sạn Metropolitan Tokyo, Nhật Bản.

Ngay sau khi đặt chân đến sân bay Narita, đội tuyển Việt Nam đã phải gia nhập chế độ "bong bóng khép kín" với các quy định khắt khe nhất so với tất cả các trận đấu đã qua tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Mỗi tuyển thủ Việt Nam ở một phòng, ăn uống riêng biệt tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Thủ môn Đặng Văn Lâm (áo đen) hội quân cùng đội tuyển Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh: VFF

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 theo phương pháp RT-PCR, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã được đưa đi cách ly tại một khách sạn riêng theo quy định của Chính phủ Nhật Bản.

Những thành viên khác của đội tuyển Việt Nam tiếp xúc gần với ông Lê Huy Khoa cũng được yêu cầu hạn chế tiếp xúc gần với các thành viên còn lại để theo dõi cho đến khi có kết quả xét nghiệm PCR ở lần kế tiếp.

Mỗi tuyển thủ Việt Nam ở một phòng, ăn uống riêng biệt tại Nhật Bản - Ảnh 3.

Vách ngăn trong phòng ăn khách sạn của đội tuyển Việt Nam, tránh lây lan dịch bệnh - Ảnh: VFF

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết trưa 26-3, đội tuyển Việt Nam đã có bữa ăn đầu tiên tại khách sạn. Ngay cả phòng ăn của đội tuyển cũng được chia cắt không gian bởi các vách ngăn nhằm hạn chế sự lây lan COVID-19.

Điều này không chỉ khiến sinh hoạt của toàn đội gặp nhiều bất tiện mà còn ảnh hưởng khá lớn đến công tác chuyên môn. Theo quy định của Nhật Bản, các trường hợp F1 đến thời điểm này vẫn chưa được tham dự cuộc họp chung của đội tuyển.

Khi đến Nhật Bản, mỗi cầu thủ đội tuyển Việt Nam được bố trí ở một phòng riêng trong khách sạn để phòng tránh dịch COVID-19.

Mỗi tuyển thủ Việt Nam ở một phòng, ăn uống riêng biệt tại Nhật Bản - Ảnh 4.

Tạm thời đội tuyển Việt Nam chia thành hai nhóm sinh hoạt, tập luyện: Một nhóm bình thường và một nhóm là F1 của trợ lý Lê Huy Khoa. Trong phòng ăn cũng được tách ra làm hai khu riêng biệt - Ảnh: VFF

17h chiều nay 26-3 (tức 15h giờ Việt Nam), thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên sân tập của sân vận động Saitama, nằm cách khách sạn khoảng 40 phút di chuyển bằng xe buýt.

VFF cho biết các cầu thủ là F1 của trợ lý Lê Huy Khoa vẫn được ra sân tập nhưng phải tập một nhóm riêng biệt.

VFF bố trí chỗ ngồi zíc zắc trên máy bay cho đội tuyển Việt Nam

Trước đó, để đề phòng COVID-19 tấn công đội tuyển Việt Nam, VFF đã làm việc với Hãng hàng không Vietnam Airlines để bố trí chỗ ngồi cho các thành viên đội tuyển theo nguyên tắc "zíc zắc", mỗi thành viên cách nhau một hàng ghế khi bay đến Nhật Bản đêm 25-3.

Việc xếp phòng tại khách sạn khi ở Việt Nam cũng được tính toán căn cứ vị trí thi đấu trên sân của các cầu thủ để phòng trường hợp không may có cầu thủ bị dương tính với COVID-19 thì vẫn có đủ quân số tại các vị trí cần thiết trong đội hình ra sân.


Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa mắc COVID-19, đội tuyển Việt Nam gặp khó tại Nhật Bản Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa mắc COVID-19, đội tuyển Việt Nam gặp khó tại Nhật Bản

TTO - Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa của đội tuyển Việt Nam có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi đến Nhật Bản. Không có phiên dịch tiếng Hàn, HLV Park Hang Seo gặp khó trong việc chỉ đạo các cầu thủ.KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên