Tag: chính phủ Nhật Bản

Nhật Bản khuyến cáo ảnh trẻ em bị các trang web khiêu dâm lợi dụng

Ngày 7-5, Chính phủ Nhật Bản cảnh báo toàn quốc không đăng ảnh trẻ em không mặc quần áo trên web của họ, do nhiều bức ảnh đã được đăng lại trên các trang web khiêu dâm.

Số vụ phá sản của các doanh nghiệp Nhật Bản cao nhất trong 9 năm

Trong năm tài chính 2023 (kết thúc vào tháng 3/2024), Nhật Bản đã ghi nhận hơn 9.000 doanh nghiệp phá sản lần đầu tiên sau 9 năm.

Hơn nửa triệu lao động Việt làm ở Nhật Bản, tăng 8 lần trong 10 năm

Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản cho biết số lao động Việt Nam sinh sống ở Nhật Bản là khoảng 520.000 người, tăng 8 lần trong vòng 10 năm qua.

Nhật Bản cho phép nhiều sinh viên nước ngoài ở lại làm việc

Chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng các quy định về thị thực để mở rộng phạm vi ngành nghề sinh viên nước ngoài được phép ở lại và tìm việc làm ở nước này.

Nhật Bản bổ sung thêm 4 ngành nghề cho thị thực lao động đặc định

Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch bổ sung 4 ngành nghề cho thị thực lao động đặc định mà người nước ngoài có thể làm việc với tư cách là “lao động có tay nghề”.

Nhật thông qua chương trình thực tập sinh mới, cơ hội cho người Việt

Chính phủ Nhật Bản chấp thuận chương trình tuyển thực tập sinh nước ngoài mới để thu hút thêm nhiều lao động hơn, trong đó có lao động Việt Nam.

Máy bay Hàn Quốc va chạm máy bay Hong Kong tại sân bay Nhật Bản

Chiếc máy bay của Hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc) va chạm với chiếc máy bay của Hãng Cathay Pacific (Hong Kong) tại sân bay New Chitose, tỉnh Hokkaido, miền bắc Nhật Bản.

Tin giả về động đất lan truyền khắp mạng xã hội Nhật Bản

Mỗi khi xảy ra động đất, nhiều tin tức giả được lan truyền chóng mặt trên Internet, khiến Chính phủ Nhật Bản lo lắng.

Nhật Bản siết những quy định nhận trợ cấp trong lĩnh vực nông nghiệp

Bộ Nông - Lâm - Thủy sản Nhật Bản (MAFF) có kế hoạch bổ sung các điều kiện về môi trường vào các khoản trợ cấp cho các cơ sở nông nghiệp.

Nhật Bản viện trợ y tế và xây cầu mới cho Kiên Giang và Khánh Hòa

Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại việc xây mới cầu đã xuống cấp, cùng nhiều trang thiết bị y tế cho địa phương hai tỉnh Kiên Giang và Khánh Hòa.