Tag: chính phủ Nhật Bản

Nhật Bản nới lỏng quy định đối với các máy bay tư nhân nước ngoài

Nhật Bản sẽ giảm bớt các thủ tục ở sân bay đối với các máy bay tư nhân nước ngoài đến nước này nhằm thu hút thêm nhiều du khách có khả năng chi tiêu lớn.

Nhật Bản xem xét điều chỉnh chương trình thực tập sinh nước ngoài

Nhật Bản đang xem xét chấm dứt chương trình thực tập sinh dành cho người nước ngoài và thay vào đó là một hệ thống mới nhằm giải quyết các vấn đề gây tranh cãi liên quan quyền con người.

Nhật Bản kiên quyết xả nước nhiễm phóng xạ đã qua xử lý ra biển

Vấp phải nhiều phản đối, Chính phủ Nhật Bản vẫn quyết định sẽ xả nước nhiễm phóng xạ đã qua xử lý từ Nhà máy điện hạt nhân tại Fukushima ra biển vào khoảng đầu năm nay.

Nhật Bản tăng cường bảo vệ các lao động làm nghề tự do

Theo một dự luật được Chính phủ Nhật Bản thông qua, doanh nghiệp hay đơn vị sử dụng lao động tự do nếu vi phạm về tiền lương hay nội dung công việc sẽ bị phạt tới 500.000 yen.

Nhật Bản nới lỏng điều kiện cư trú đối với lao động nước ngoài có tay nghề cao

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định nới lỏng điều kiện cấp phép cư trú cho người nước ngoài có tay nghề cao, bao gồm cả các nhà nghiên cứu và kỹ sư.

Nhật Bản thúc đẩy mức chi tiêu của du khách nước ngoài

Nhật Bản đặt mục tiêu đến năm 2025, chi tiêu của khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản sẽ đạt 200.000 yen/người (1.520 USD/người).

Nhật Bản dự kiến sử dụng robot giao hàng

Để giải quyết tình trạng thiếu lao động, Chính phủ Nhật Bản đang xem xét nới lỏng Luật giao thông để cho phép các robot giao hàng tự hành được đưa vào sử dụng.

Người Việt là lực lượng lao động người nước ngoài đông nhất ở Nhật Bản

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết trong số trên 1,82 triệu người nước ngoài đang làm việc tại Nhật Bản, số người có quốc tịch Việt Nam đông nhất, lên tới 462.384 người, chiếm 25,4%.

Dùng AI đánh giá tiềm năng đầu tư khởi nghiệp

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG) sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để đánh giá khả năng đầu tư tài chính cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Nhật Bản.

Ngư dân Hokkaido phát triển thảm tảo biển nhân tạo

Hợp tác xã Nghề cá Konbumori đã nhấn chìm một sợi dây dài khoảng 100m đính kèm các bào tử tảo bẹ xuống đáy biển nhằm phát triển một thảm tảo biển nhân tạo.