Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Mỗi người Kiên Giang trở về quê được hỗ trợ 1,5 triệu đồng

10/10/2021 10:27 GMT+7

TTO - Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang vừa thống nhất chủ trương hỗ trợ khẩn cấp lao động từ các tỉnh, thành trở về quê số tiền 1,5 triệu đồng mỗi người, sau đó sẽ tiếp tục giải quyết việc làm tại chỗ.

Mỗi người Kiên Giang trở về quê được hỗ trợ 1,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Người lao động tự phát trở về Kiên Giang được tiếp nhận phân luồng trước khi đưa về nhà - Ảnh: PHƯƠNG VŨ

Ngày 10-10, ông Nguyễn Thanh Nhàn - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - cho biết tính đến nay đã có gần 40.000 lao động từ các tỉnh, thành Đông Nam Bộ trở về quê, test nhanh sàng lọc trong số người về, phát hiện 77 trường hợp dương tính.

Toàn bộ người dân trở về tự phát bằng xe gắn máy đều được tiếp đón tại các điểm trung chuyển ở cửa ngõ vào tỉnh Kiên Giang trên quốc lộ 80 (giáp với An Giang, Cần Thơ) và quốc lộ 61 (giáp với Hậu Giang). 

Sau khi sàng lọc, phân luồng theo từng địa phương, tỉnh sẽ hỗ trợ phương tiện đưa người dân về tận nhà. Qua thống kê sơ bộ, các địa phương có số lượng người lao động về đông là Giồng Riềng (5.585 người), Gò Quao (4.205 người), An Biên (1.990 người), Hòn Đất (1.946 người)…

Theo quy định, lao động tự về Kiên Giang nếu có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày. Người nào tiêm đủ liều vắc xin sẽ tự cách ly theo dõi tại nhà 7 ngày.

Ông Nhàn cho biết thêm, ngoài những người tự về Kiên Giang bằng phương tiện cá nhân (chủ yếu là xe gắn máy), địa phương này đã 2 lần tổ chức đón công dân từ các tỉnh, thành Đông Nam Bộ đăng ký về quê. Ngày 11-10 sẽ tiếp tục tổ chức đón 576 công dân từ Bình Dương trở về Kiên Giang.

"Ngoài chuyện chi hỗ trợ khẩn cấp mỗi người 1,5 triệu đồng theo chủ trương của Tỉnh ủy, sắp tới tỉnh Kiên Giang sẽ yêu cầu các địa phương rà soát nắm lại nhu cầu lao động tìm việc làm tại quê nhà để liên kết với các doanh nghiệp trong tỉnh giải quyết việc làm. Ai chưa được đào tạo nghề phù hợp tỉnh sẽ hỗ trợ ngay", ông Nhàn nói.

Nguy cơ Nguy cơ 'bão chồng bão', người dân hạn chế về quê trong 10 ngày tới

TTO - Trong 10 ngày tới, ở khu vực bắc miền Trung trở ra Bắc Bộ đối mặt với thời tiết bất thường gồm các cơn bão số 7, bão số 8, thậm chí là bão số 9 và không khí lạnh liên hoàn.

K.NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận