03/10/2021 16:16 GMT+7

Hàng ngàn bà con miền Tây về quê, người dân đứng dọc đường tặng cơm nước

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Rất đông người dân từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… về quê tự phát bằng xe máy. Đến Tiền Giang, họ được người dân ven quốc lộ phát cơm, nước, sữa, đổ xăng miễn phí, được chính quyền tạo điều kiện cho về quê cách ly.

Hàng ngàn bà con miền Tây về quê, người dân đứng dọc đường tặng cơm nước - Ảnh 1.

Nhóm thiện nguyện Bếp yêu thương thành phố Mỹ Tho phát cháo và nước miễn phí cho bà con về quê

Cảnh sát giao thông Tiền Giang dùng xe hộ tống dẫn đường cho người dân về quê 

Ngày 3-10, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang trên quốc lộ 1, vẫn có rất đông người dân từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An… về quê bằng xe máy.

Đi đường dài, nhiều người mệt mỏi. Người dân hai bên quốc lộ 1 đã phát cơm, cháo, hột gà, nước, sữa, trái cây, xăng... tiếp sức cho họ.

"Sáng giờ tôi phát gần 1.000 chai nước suối rồi. Chưa khi nào thấy đường về quê với bà con lại nhọc nhằn vậy. Đại dịch khiến họ thất nghiệp, cuộc sống khó khăn, mình giúp được tí nào đỡ chút ấy", anh Nguyễn Thanh Phương nói, trong lúc đưa nước cho người dân.

Còn anh Nguyễn Thanh Liêm (quê tỉnh Cà Mau), chở theo vợ cùng hai con nhỏ về quê tránh dịch, cho biết anh sống và làm việc ở TP.HCM, mấy tháng nay bị thất nghiệp, cũng không có trợ cấp. Cuộc sống cực khổ quá, anh với vợ mới đưa hai đứa nhỏ về quê cho đi học. Mắc kẹt vì dịch đã 3 tháng nay, ở trên TP anh cùng gia đình chịu hết nổi rồi.

"Tôi rất vui mừng khi trên đường về quê được bà con miền Tây mình phát cơm, nước miễn phí để ăn dọc đường, vì tôi nghĩ dịch bệnh vầy chắc không có quán cơm hay quán nước để nghỉ ngơi", anh Liêm nói.

Thượng tá Nguyễn Văn Dũng - trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang - cho biết sau khi TP.HCM công bố nới lỏng giãn cách, hàng ngàn người đã chạy xe máy từ nhiều ngả đổ về chốt kiểm soát trên quốc lộ 1. Tại đây, lực lượng cảnh sát đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ có liên quan tiến hành cho phân luồng, điều tiết giao thông đảm bảo tình hình an ninh trật tự.

Cảnh sát rà soát theo từng biển số xe, chứng minh nhân dân, phân loại kiểm soát người của Tiền Giang hay địa phương khác, để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân về quê. Họ cũng bố trí tổ tuần tra lưu động tuần tra kiểm soát dọc các tuyến quốc lộ giám sát người quá cảnh, cũng như tổ chức hộ tống các đoàn về các tỉnh miền Tây.

"Đến chiều 3-10, tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận hơn 2.783 người dân của tỉnh để đưa đến Trung tâm Văn hóa huyện Châu Thành, sau đó sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để người dân về cách ly theo quy định của từng địa phương", thượng tá Dũng nói.

Hàng ngàn bà con miền Tây về quê, người dân đứng dọc đường tặng cơm nước - Ảnh 3.

Người dân về quê được phát cơm, nước miễn phí tại xã Long An, huyện Châu Thành, Tiền Giang

Hàng ngàn bà con miền Tây về quê, người dân đứng dọc đường tặng cơm nước - Ảnh 4.

Phát sữa cho những em nhỏ theo cha mẹ trên đường về quê

Hàng ngàn bà con miền Tây về quê, người dân đứng dọc đường tặng cơm nước - Ảnh 5.

Nhiều người dân vui mừng khi được phát cơm, nước miễn phí

Vĩnh Long: Cảnh sát phát cơm nước, tạo điều kiện cho người dân về quê Vĩnh Long: Cảnh sát phát cơm nước, tạo điều kiện cho người dân về quê

TTO - Rất đông người dân từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… về quê tự phát bằng xe máy. Sau khi lọt qua nhiều tỉnh đến Vĩnh Long được cảnh sát phát cơm, nước và tạo điều kiện cho về quê cách ly.

HOÀI THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên