08/02/2023 08:57 GMT+7

Mô tả chi tiết công việc của nhân viên thủ kho (phần cuối)

Nhân viên thủ kho là ai? Họ làm những công việc nào? Những kỹ năng, phẩm chất cần có khi ứng tuyển? Có thể tìm việc làm nhân viên thủ kho tốt ở đâu?


Thủ kho thuộc bộ phận nào? Mô tả chi tiết công việc của nhân viên thủ kho - Phần cuối - Ảnh 1.

Nhân viên làm ở vị trí thủ kho cần có kỹ năng tổ chức và sắp xếp hàng hóa tốt - Ảnh: Internet

Nhân viên thủ kho là ai? Họ làm những công việc nào?

4. Phẩm chất, kỹ năng cần có của nhân viên thủ kho là gì?

4.1 Kỹ năng tổ chức và sắp xếp

Vì nhà kho là nơi được dùng để lưu trữ hàng hóa của một hay nhiều công ty nên nếu hàng hóa được sắp xếp một cách tùy ý sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng hư hỏng, ảnh hưởng đến việc xuất kho, tiến độ giao hàng. Đây là lý do mà việc tổ chức và sắp xếp hàng hóa bên trong kho một cách khoa học, hợp lý nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản, xuất hàng chính là kỹ năng quan trọng nhất của nhân viên thủ kho.

Bạn cần dành phần lớn thời gian làm việc mỗi ngày để xử lý lượng hàng xuất, nhập kho, cập nhật liên tục và đầy đủ các thông tin về hàng hóa trong kho.

4.2 Kỹ năng sử dụng máy tính và ứng dụng công nghệ tốt

Việc nắm vững những kỹ năng căn bản trong sử dụng các chương trình máy tính như Excel, Word cùng khả năng ứng dụng công nghệ tốt luôn là một lợi thế lớn cho bạn khi làm việc trong vai trò là một nhân viên thủ kho. Không cần trở thành một chuyên gia máy tính nhưng việc sử dụng thành thạo máy scan những phần mềm có liên quan đến chuyên môn, cơ sở dữ liệu để hỗ trợ theo dõi hàng hóa và nhiều thông tin quan trọng khác là điều không thể thiếu.

4.3 Có sức khỏe tốt

Tuy nhiều hoạt động sẽ có sự hỗ trợ của máy móc nhưng khi làm việc ở bộ phận kho đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe cùng khả năng chịu đựng tốt, có thể đứng nhiều giờ liền trong ngày,cúi người trong thời gian dài, nâng, hạ hàng hóa, vận hành trang thiết bị tốt.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chịu trách nhiệm giám sát kho (nếu được yêu cầu) nhằm đảm bảo công việc được triển khai một cách tốt nhất.

4.4 Nhanh nhẹn, linh động

Ngoài các kỹ năng trên thì vị trí nhân viên thủ kho còn đòi hỏi sự linh hoạt, nhanh nhẹn cùng các phẩm chất như trung thực, tỉ mỉ, tinh thần cầu tiến, biết học hỏi cùng trách nhiệm cao trong công việc.

5. Lương nhân viên kho bao nhiêu?

Lương chính là một trong các yếu tố được quan tâm nhất của bất kỳ ai khi có nhu cầu ứng tuyển tại một vị trí nào đó. Đối với những mô tả về công việc cùng yêu cầu như trên, có thể thấy rằng vị trí nhân viên thủ kho không yêu cầu quá cao hay nhiều về bằng cấp, trình độ chuyên môn nên mức lương sẽ nằm ở mức trung bình, khá.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô, chính sách của mỗi công ty, yêu cầu chi tiết trong công việc, quy trình quản lý kho, kinh nghiệm làm việc, thâm niên nghề nghiệp,... mà mức lương ở mỗi công ty, xí nghiệp, nhà máy sẽ khác nhau.

Thủ kho thuộc bộ phận nào? Mô tả chi tiết công việc của nhân viên thủ kho - Phần cuối - Ảnh 2.

Mức lương của nhân viên thủ kho thường dao động trong khoảng từ 5 – 12 triệu đồng/tháng - Ảnh: Internet

Song, trên mặt bằng chung thì mức lương sẽ dao động trong khoảng từ 5 – 12 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, nhân viên thủ kho còn được hưởng các chế độ, khoản phụ cấp thêm dành riêng cho mỗi người tùy theo từng công ty và công việc. Ví dụ: tiền bưng bê hàng hóa, tiền tăng ca,...

6. Cơ hội thăng tiến

Hiện nay không chỉ các xí nghiệp, công ty lớn mà cả những xí nghiệp, công ty quy mô vừa và nhỏ cũng có nhu cầu lớn về việc tuyển dụng nhân viên kho. Vì vậy mà vị trí này được tuyển dụng liên tục, cơ hội việc làm cũng như thăng tiến được đánh giá cao.

Bạn có thể xin việc tại những doanh nghiệp lớn chuyên về chuyển phát nhanh hay sản xuất, phân phối hàng hóa như Lazada, Shopee, Sendo,... Nếu thực sự có năng lực, kỹ năng làm việc tốt, tinh thần cầu tiến cao, biết phấn đấu trong công việc thì việc nhận được cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn là điều hoàn toàn có thể.

7. Ứng tuyển việc làm nhân viên thủ kho ở đâu?

Với quy mô hoạt động rộng lớn, đã và đang là lựa chọn của hơn 13.000 công ty, doanh nghiệp hàng đầu tại thị trường Việt Nam và nhiều thị trường trên thế giới như Mỹ, Canada,... CareerBuilder tự tin là lựa chọn tối ưu cho bạn nếu đang phân vân chưa biết tìm việc làm nhân viên thủ kho ở đâu.

Thủ kho thuộc bộ phận nào? Mô tả chi tiết công việc của nhân viên thủ kho - Phần cuối - Ảnh 3.

Tìm việc làm nhân viên thủ kho uy tín, hấp dẫn tại CareerBuilder - Ảnh: Internet

Hiện tại, chúng tôi đang đưa ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, uy tín, đáng tin cậy, bạn chỉ cần click trực tiếp tại đây, rất nhiều thông tin tuyển dụng chi tiết cho vị trí này sẽ ngay lập tức hiện ra, việc của bạn là nộp đơn ứng tuyển, chờ lịch phỏng vấn và đi làm.

Như vậy, qua bài viết trên, CareerBuilder đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc nhân viên thủ kho và các vấn đề cần thiết có liên quan. 

Hy vọng đây sẽ là phần tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn trong quá trình tìm việc làm. Nếu có nhu cầu tìm kiếm công việc nhân viên thủ kho hay nhiều công việc khác tại những công ty uy tín với mức lương hấp dẫn, vui lòng truy cập website CareerBuilder hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tối ưu nhất!

Nhân viên kinh doanh - những điều cần biết (phần 1/3)Nhân viên kinh doanh - những điều cần biết (phần 1/3)

Nhân viên kinh doanh là một bộ phận không thể thiếu của bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào. Vậy nhân viên kinh doanh là ai và họ làm công việc gì?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên