Mình khó nhưng chắc chắn các tân sinh viên sẽ còn khó hơn

02/10/2021 13:37 GMT+7

TTO - Ngày 2-10, ông Phạm Phú Tâm - chủ nhiệm Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng - đã trao tượng trưng số tiền 1,5 tỉ đồng nhằm ủng hộ học bổng cho các tân sinh viên hai tỉnh, thành Quảng Nam và Đà Nẵng.

Mình khó nhưng chắc chắn các tân sinh viên sẽ còn khó hơn - Ảnh 1.

Dự kiến năm nay Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng sẽ tổ chức trao tặng 150 suất học bổng cho các tân sinh viên khó khăn thuộc hai tỉnh, thành Quảng Nam và Đà Nẵng - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Mở đầu câu chuyện, ông Tâm bày tỏ: "Mấy hôm nay, tôi lo thay cho các sinh viên, vì dịch bệnh thế này thì không biết chương trình liệu sẽ tổ chức được không? Có tổ chức thì cách thức thế nào? Rồi xác minh hoàn cảnh ra sao vì điều mình cần là phải trao đúng người".

Một cái khó nữa được ông Tâm kể đến chính là trước những hạn chế do dịch bệnh, việc kêu gọi, vận động các thành viên, nhà hảo tâm đóng góp cho chương trình năm nay cũng gặp phải vô vàn khó khăn.

Tuy nhiên, bà Kiều Thị Kim Lan - phó chủ nhiệm câu lạc bộ - chia sẻ, điều khiến bà bất ngờ và hạnh phúc khi thực hiện chương trình năm nay là nhận được những khoản đóng góp gửi về câu lạc bộ. Đó không chỉ riêng thành viên, người dân hai tỉnh, thành Quảng Nam - Đà Nẵng mà còn từ rất nhiều nguồn khác, nhiều người dân trên cả nước.

"Mình có khó nhưng chắc chắn các em sinh viên sẽ còn khó hơn. Từ đó chúng tôi quyết tâm giữ nguyên 150 suất học bổng như các năm" - ông Tâm nhấn mạnh.

Mình khó nhưng chắc chắn các tân sinh viên sẽ còn khó hơn - Ảnh 2.

Ông Phạm Phú Tâm (phải) trao tượng trưng số tiền 1,5 tỉ đồng cho bà Nguyễn Thị Hương - ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Đây sẽ là năm thứ 16 Câu lạc bộ Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng phối hợp cùng chương trình "Tiếp sức đến trường", hoạt động thuộc chương trình "Vì ngày mai phát triển" do báo Tuổi Trẻ phát động.

Bà Nguyễn Thị Hương - ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ - chia sẻ, để chương trình có được sự thành công hôm nay là nhờ vào sự góp sức chung tay của thành viên các câu lạc bộ tiếp sức đến trường, câu lạc bộ nghĩa tình khắp cả nước. 

"Trong tình cảnh này thì mọi đóng góp đều rất quý báu. Tôi tin các bạn tân sinh viên sẽ cảm nhận và hiểu hơn về ý nghĩa của những suất học bổng mà mình nhận được trong năm nay" - bà Hương tâm sự.

Mình khó nhưng chắc chắn các tân sinh viên sẽ còn khó hơn - Ảnh 3.

1,5 tỉ đồng tương đương 150 suất học bổng sẽ được câu lạc bộ trao cho những tân sinh viên khó khăn của hai tỉnh, thành Quảng Nam và Đà Nẵng - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Để thuận tiện hơn trong thời điểm áp dụng các biện pháp phòng dịch COVID, mọi đóng góp kinh phí hỗ trợ các tân sinh viên mời bạn chuyển vào tài khoản báo Tuổi Trẻ: 113000006100, Ngân hàng Công thương (VietinBank) chi nhánh 3 TP.HCM.

Nội dung: "Ủng hộ học bổng Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên". Bạn đọc, quý doanh nghiệp ở nước ngoài có thể chuyển khoản về báo Tuổi Trẻ: tài khoản USD 007.137.0195.845 Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM; tài khoản EUR 007.114.0373.054 Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM với Swift code BFTVVNVX007.

Báo Tuổi Trẻ sẵn sàng tiếp nhận đóng góp kinh phí, quà tặng, các thiết bị học tập (máy tính, balô, tập sách, gói data…), phương tiện đi lại, chỗ trọ miễn phí… hỗ trợ các tân sinh viên trực tiếp tại phòng tiếp bạn đọc báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM - ĐT: 028.39973838) hoặc văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại các khu vực.

Tiếp sức đến trường 2021. TSDT. Đồ họa độc giả đóng góp - Đồ họa: NGỌC THÀNH


Tân sinh viên khó khăn hoặc người giới thiệu có thể gửi hồ sơ học bổng Tiếp sức đến trường tại đây: tiepsuc.tuoitre.vn.

Mình khó nhưng chắc chắn các tân sinh viên sẽ còn khó hơn - Ảnh 6.
Tiếp sức đến trường 2021: Một mùa học bổng thật đặc biệt! Tiếp sức đến trường 2021: Một mùa học bổng thật đặc biệt!

TTO - Khi có thông tin Ban biên tập báo Tuổi Trẻ quyết định năm nay vẫn triển khai học bổng 'Tiếp sức đến trường' cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhiều bạn đọc quan tâm tới chương trình này đã bày tỏ sự ngạc nhiên lẫn vui mừng.

CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận