10/04/2020 13:15 GMT+7

Miền Trung tạm thời 'sạch bóng' COVID-19

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Trưa 10-4, bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 6 tại Đà Nẵng, cũng là bệnh nhân cuối cùng ở miền Trung, được ra viện sau quá trình điều trị. Như vậy, các tỉnh miền Trung tạm thời "sạch bóng" COVID-19.

Miền Trung tạm thời sạch bóng COVID-19 - Ảnh 1.

Sau gần 2 tháng căng thẳng, những nhân viên y tế tại khoa y học nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng đã tạm được giải tỏa áp lực - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Bệnh nhân thứ 6 được xuất viện trưa này là T.M. (nữ, 27 tuổi, quê Hải Phòng) làm việc tại thành phố Lund (Thụy Điển), nhập cảnh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-3.

Sau khi nhập cảnh, M. được lực lượng chức năng đưa đi cách ly. Ngày 23-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và kết quả cho thấy M. dương tính.

Theo ông Lê Đức Nhân - giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, điều may mắn là cả 6 bệnh nhân được điều trị tại đây đều thể nhẹ nên việc bình phục khá tốt.

Sau khi cả 6 bệnh nhân mắc COVID-19 được xuất viện, ngành y tế Đà Nẵng đã bố trí một địa điểm để cách ly cho hơn 50 nhân viên y tế và bác sĩ khoa Y học nhiệt đới tham gia điều trị cho các ca dương tính.

Như vậy tính từ thời điểm phát hiện ca dương tính của M. đến nay, đã 17 ngày tại Đà Nẵng chưa phát hiện thêm ca bệnh nào mới.

Sau khi bệnh nhân M. xuất viện, miền Trung tạm thời không còn ca nhiễm virus corona chủng mới nào.

Miền Trung tạm thời sạch bóng COVID-19 - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Niềm vui của bác sĩ gần 1 tháng xa nhà...! Niềm vui của bác sĩ gần 1 tháng xa nhà...!

TTO - “Bản thân tôi muốn cảm ơn trước sự hi sinh vì nghề nghiệp của các anh chị. Dù biết nguy hiểm nhưng vẫn nỗ lực chữa khỏi cho người bệnh vừa lo bảo toàn lực lượng...”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên