22/03/2023 16:32 GMT+7

Miễn phí dịch vụ chữ ký số VNPT SmartCA khi giao dịch trên cổng dịch vụ công

Nhằm hỗ trợ người dân cũng như các cơ quan chính phủ, bộ ngành trong việc thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia, VNPT cung cấp dịch vụ chữ ký số SmartCA miễn phí cho người dân khi thực hiện thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công.

Nhân viên VNPT hướng dẫn người dân tạo chữ ký số cá nhân SmartCA

Nhân viên VNPT hướng dẫn người dân tạo chữ ký số cá nhân SmartCA

Cùng với việc miễn phí không thời hạn giải pháp chữ ký số từ xa SmartCA khi ký số trên các cổng dịch vụ công, VNPT còn miễn phí khởi tạo gói chữ ký số và duy trì thời hạn 12 tháng để giúp người dân có thể thực hiện nhiều giao dịch khác bằng chữ ký số, gia tăng trải nghiệm trên môi trường điện tử dễ dàng.

Đăng ký chữ ký số đơn giản, tiện lợi và an toàn

Theo đó, để khởi tạo chữ ký số cho bản thân, người dân chỉ cần truy cập vào website http://bit.ly/smartcavnpt_km và thực hiện theo hướng dẫn.

Sau khi đăng ký thành công, người dân có thể thực hiện xác thực thông tin và kích hoạt chữ ký số ngay trên ứng dụng VNPT SmartCA chỉ với hai bước là chụp ảnh & quay video giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD hoặc hộ chiếu) và đối chiếu với ảnh chụp chân dung.

Quá trình nhận dạng xác minh danh tính, trích xuất thông tin giấy tờ được diễn ra tự động và nhanh chóng, thay vì phải mất thời gian xác thực trực tiếp như trước kia.

Sau khi hoàn tất các bước này, người dân có thể ký số dễ dàng khi giao dịch trên các cổng dịch vụ công của Chính phủ, bộ ngành và địa phương.

Theo VNPT, trước đây, khi nói đến chữ ký số, nhiều người sẽ e ngại về chi phí phải bỏ ra trên mỗi giao dịch lẫn chi phí duy trì chữ ký số. Việc thiếu phương thức xác thực cá nhân an toàn, hiệu quả trở thành trở ngại khi tiếp cận các dịch vụ số trên môi trường điện tử, cản trở quá trình trở thành "công dân số" của đa số người dân.

Là doanh nghiệp dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia, có trách nhiệm với xã hội, việc VNPT cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa SmartCA miễn phí sẽ giúp gạt bỏ trở ngại này, đẩy mạnh, nhanh hơn nữa quá trình số hóa quốc gia và đem đến sự thuận tiện cho người dân, khách hàng khi giao dịch số.

Nhân viên VNPT hỗ trợ khách hàng khởi tạo chữ ký số cá nhân SmartCA

Nhân viên VNPT hỗ trợ khách hàng khởi tạo chữ ký số cá nhân SmartCA

Lợi ích dài lâu

VNPT SmartCA hiện đã, đang được tích hợp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, Cổng dịch vụ công các bộ, ngành, TP/Tỉnh như Thuế Điện tử - TCT, Kho bạc nhà nước, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính Bộ Xây dựng, Cổng dịch vụ công Bộ Công An, Cổng dịch vụ công trực tuyến Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Cổng dịch vụ công trực tuyến Bộ KH&CN và nhiều cổng dịch vụ công tỉnh/TP trên cả nước....

VNPT SmartCA đã tạo ra nhiều thuận lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức, không chỉ rút ngắn tối đa thời gian giao dịch, tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo công khai, minh mạch trong quản lý, điều hành.

Chỉ với các thiết bị cầm tay được kết nối Internet như smartphone, laptop, máy tính bảng…, cùng vài thao tác đơn giản, người dùng có thể ký số dễ dàng với VNPT SmartCA mọi lúc, mọi nơi, đảm bảo an toàn và hiệu quả mà không cần USB token như trước kia.

VNPT SmartCA được xây dựng đáp ứng theo tiêu chuẩn an toàn bảo mật eIDAS của Châu Âu và các tiêu chuẩn của Bộ thông tin và Truyền thông. Đồng thời, dịch vụ cũng liên tục được đầu tư, nâng cấp, áp dụng công nghệ bảo mật tối ưu cho hệ thống hạ tầng đám mây nhằm đảm bảo mức an toàn cao nhất, bảo mật dữ liệu, thông tin, đem đến sự an tâm cho khách hàng.

VNPT bổ sung thêm 30% băng thông Internet đi quốc tếVNPT bổ sung thêm 30% băng thông Internet đi quốc tế

VNPT đã bổ sung thêm 30% dung lượng băng thông quốc tế từ các tuyến cáp đất liền nhằm đảm bảo kết nối Internet cho người dùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên