16/06/2024 17:02 GMT+7

Miền Bắc nắng nóng trở lại, miền Trung có nơi nóng trên 40 độ C

Dự báo từ ngày 17-6 các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội, Hòa Bình có thể nắng nóng lên tới 38 độ C, còn các tỉnh miền Trung có nơi nóng tới 40 độ C.

Từ mai, miền Bắc nắng nóng trở lại - Ảnh: NAM TRẦN

Từ mai, miền Bắc nắng nóng trở lại - Ảnh: NAM TRẦN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia ngày 16-6, ở khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ lúc 13h phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C như Hồi Xuân (Thanh Hóa) 38,1 độ C, TP Vinh (Nghệ An) 39 độ C, Hương Khê (Hà Tĩnh) 40 độ C.

Còn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C như Lạc Sơn (Hòa Bình) 37,5 độ C, Láng (Hà Nội) 37,6 độ C, Nam Định 37,2 độ C, Ninh Bình 38,8 độ C.

Dự báo ngày 17 và 18-6, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 37 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Hà Nội, Hòa Bình và từ Bình Định đến Bình Thuận có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Dự báo nắng nóng ở khu vực Trung Bộ, Đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Đối với thời tiết vùng núi Bắc Bộ, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, cơ quan khí tượng nhận định từ nay đến 18-6, vào chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Còn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Cảnh báo mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết từ 16 đến 22-6: Đồng bằng Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng; Nam Bộ mưa dôngDự báo thời tiết từ 16 đến 22-6: Đồng bằng Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng; Nam Bộ mưa dông

Từ đầu tuần này, mưa sẽ giảm ở Bắc Bộ, nắng nóng quay lại. Trung Bộ nắng nóng nhiều nơi, còn Nam Bộ nắng gián đoạn, chiều tối mưa dông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên