15/02/2023 12:22 GMT+7

Microsoft chính thức 'khai tử' trình duyệt Internet Explorer

Khi người dùng nhấp vào biểu tượng IE (Internet Explorer), phần mềm này không khởi động và màn hình sẽ đề nghị người dùng sử dụng trình duyệt Microsoft Edge.

Microsoft chính thức khai tử trình duyệt Internet Explorer - Ảnh 1.

Microsoft đã vô hiệu hóa vĩnh viễn trình duyệt Internet Explorer - Ảnh: premiumtimesng

Kể từ ngày 14-2-2023, Microsoft vô hiệu hóa vĩnh viễn trình duyệt Internet Explorer.

Trước đó, vào tháng 6-2022, Microsoft đã thông báo ngừng hỗ trợ Internet Explorer (IE) 11.11 - phiên bản mới nhất của trình duyệt web từng được sử dụng mặc định trên Windows.

Microsoft giới thiệu Internet Explorer phiên bản đầu tiên vào năm 1995, là sản phẩm để cạnh tranh với Netscape Navigator, trình duyệt web đầu tiên trên thế giới.

IE sau đó trở thành trình duyệt web mặc định trên Windows và điều này giúp IE trở thành trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới, chiếm đến 94% thị phần người dùng trong các năm 2002 và 2003, thời điểm mà các lựa chọn thay thế như Firefox của Mozilla hay Safari của Apple còn sơ khai.

Mặc dù theo công bố của Microsoft, Edge sẽ cung cấp "trải nghiệm web nhanh hơn, an toàn hơn và hiện đại hơn Internet Explorer, song theo dữ liệu mới nhất do Stacounter công bố, Edge chỉ chiếm hơn 4% lượng sử dụng máy tính toàn cầu so với trình duyệt đang phổ biến nhất hiện nay là Google Chrome, với mức sử dụng hơn 65%.

Microsoft cải tiến công cụ tìm kiếm và trình duyệt web với trí tuệ nhân tạoMicrosoft cải tiến công cụ tìm kiếm và trình duyệt web với trí tuệ nhân tạo

Ngày 7-2, Microsoft cho biết đang cải tiến công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge Web bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên