Tag: Windows

Microsoft chính thức 'khai tử' trình duyệt Internet Explorer

Khi người dùng nhấp vào biểu tượng IE (Internet Explorer), phần mềm này không khởi động và màn hình sẽ đề nghị người dùng sử dụng trình duyệt Microsoft Edge.

Khi con cái xài cùng máy tính của cha mẹ

TTO - Sử dụng hai tài khoản trên một hệ điều hành là cách mà nhiều chuyên gia khuyến cáo khi cha mẹ cho con học hoặc chơi trên máy của mình.

Khai tử trình duyệt 'cổ đại' Internet Explorer

Từ tháng 6 năm 2022, trình duyệt "cổ đại" Internet Explorer (IE) 11 sẽ được Microsoft cho nghỉ hưu.

Màn hình xanh chết chóc Windows và siêu năng lực của dân IT

Dân IT có một loại siêu năng lực mà các thiết bị vi tính chỉ cần nhìn thấy thôi đã tự "khỏi bệnh"

Bộ gõ tiếng Việt chính thức có mặt trên Windows 10

TTO - Microsoft vừa chính thức tích hợp bộ gõ tiếng Việt vào hệ điều hành Windows 10 qua phiên bản cập nhật 19H1 Update. Người dùng có thể gõ tiếng Việt mà không cần cài ứng dụng của bên thứ ba.

Các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo lỗ hổng zero-day Windows mới

TTO - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra lỗ hổng Windows mới cho phép kẻ tấn công từ xa thực thi mã tùy ý và Microsoft hiện vẫn chưa tung ra một bản vá lỗi phần mềm nào.

Microsoft kéo dài thời gian nâng cấp miễn phí Windows 10 S lên Pro

TTO - Hãng Microsoft thông báo kéo dài thêm 3 tháng nữa để những khách hàng đã mua Windows 10 S có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 10 Pro.

Hướng dẫn tìm và xóa tập tin trùng lặp trên Windows

TTO - Bằng cách tìm ra những tập tin bị trùng lặp trong ổ cứng và loại bỏ chúng, bạn sẽ làm cho thiết bị của mình nhanh hơn và tiết kiệm được dung lượng bộ nhớ.

Microsoft ‘rung chuông báo tử’ với Paint sau 32 năm tồn tại

TTO - Ứng dụng chỉnh sửa đồ họa cơ bản có từ những năm 1980 vừa bị Microsoft liệt kê vào danh sách sẽ khai tử trong phiên bản Windows mới nhất.

Tối ưu hóa các tính năng của  Apple Music

TTO - Sau 2 năm đi vào hoạt động, Apple Music đã trở thành một trong những ứng dụng nghe nhạc trực tuyến quen thuộc với nhiều người, nhưng bao nhiêu người đã khai thác hết các tính năng và thực sự làm chủ nó?