08/02/2023 07:20 GMT+7

Microsoft cải tiến công cụ tìm kiếm và trình duyệt web với trí tuệ nhân tạo

Ngày 7-2, Microsoft cho biết đang cải tiến công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge Web bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

Microsoft cải tiến công cụ tìm kiếm và trình duyệt web với trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1.

Microsoft cải tiến công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge Web với trí tuệ nhân tạo - Ảnh: REUTERS

Vũ khí trí tuệ nhân tạo của Microsoft

Theo Hãng tin Reuters, thông báo này cho thấy tham vọng chiếm lại vị trí dẫn đầu trong thị trường công nghệ tiêu dùng mà họ đã tụt hậu. Microsoft đang đặt cược tương lai của mình vào trí tuệ nhân tạo thông qua khoản đầu tư hàng tỉ USD và thách thức Google của Alphabet.

Hợp tác với công ty khởi nghiệp OpenAI, Microsoft đang hướng tới mục tiêu vượt qua đối thủ và có khả năng thu được lợi nhuận khổng lồ từ các công cụ tăng tốc các cách tạo ra nội dung và tự động hóa nhiều nhiệm vụ.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến các sản phẩm dành cho doanh nghiệp, như điện toán đám mây, các công cụ cộng tác và Internet tiêu dùng.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella nói với các phóng viên trong cuộc họp ngắn tại trụ sở chính của Microsoft ở Redmond ngày 7-2: "Công nghệ này sẽ định hình lại hầu hết mọi loại phần mềm".

Thị phần tìm kiếm của Microsoft chỉ còn khoảng 1/10 thị trường. Một giám đốc điều hành của Microsoft cho rằng mỗi điểm phần trăm tăng lên của thị phần sẽ mang lại 2 tỉ USD doanh thu.

Tin mới làm cổ phiếu của Microsoft tăng giá 4,2% ở thời điểm đóng cửa giao dịch ngày 7-2.

Công cụ tìm kiếm Bing mới hiện có bản xem trước giới hạn cho máy tính để bàn và sẽ khả dụng cho thiết bị di động trong vài tuần tới.

Giám đốc tiếp thị tiêu dùng của Microsoft Yusuf Mehdi cho biết Bing sẽ được hỗ trợ bởi AI và chạy trên một "mô hình ngôn ngữ lớn" mới mạnh hơn ChatGPT. Chatbot sẽ giúp người dùng tinh chỉnh các tìm kiếm dễ dàng hơn, đưa ra kết quả phù hợp hơn, cập nhật hơn và thậm chí giúp mua sắm dễ dàng hơn.

Microsoft hiện đang muốn tiếp thị công nghệ của OpenAI, bao gồm ChatGPT, cho các khách hàng trên nền tảng đám mây của mình và bổ sung sức mạnh tương tự cho các sản phẩm của mình, trong đó có công cụ tìm kiếm.

Chung sống cùng ChatGPTChung sống cùng ChatGPT

Dù mới chỉ được phát hành ở một số ít nước nhưng hai tháng sau khi chính thức được Công ty khởi nghiệp công nghệ OpenAI (Mỹ) ra mắt, đến ngày 31-1-2023, công cụ chatbot siêu trí tuệ nhân tạo (AI) ChatGPT đã thu hút được tới 100 triệu người dùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên