21/07/2022 13:26 GMT+7

Microsoft Teams gặp sự cố nhiều giờ liên tục

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Ứng dụng phổ biến trong giáo dục và hội họp trực tuyến Microsoft Teams của Công ty Microsoft bị sự cố gián đoạn nhiều giờ liên tục trong ngày 21-7, ảnh hưởng tới người dùng trên thế giới.

Microsoft Teams gặp sự cố nhiều giờ liên tục - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình cho thấy trang web báo lỗi hiện ra của ứng dụng Microsoft Teams trong ngày 21-7-2022 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, trong thông báo xác nhận sự cố, Công ty Microsoft cho biết nguyên nhân là do một lỗi kết nối tới dịch vụ lưu trữ nội bộ của hệ thống, song không nói rõ số người dùng bị ảnh hưởng là bao nhiêu. Nhiều người dùng cho biết họ không thể truy cập ứng dụng hay sử dụng một số tính năng trong Microsoft Teams.

Tuy nhiên, trang Downdetector.com (chuyên theo dõi các sự cố gián đoạn của các phần mềm, ứng dụng từ người dùng) cho biết họ nhận được hơn 4.800 báo cáo sự cố của người dùng về Microsoft Teams trong ngày 20-7 và lỗi vẫn còn được cả trăm người dùng khác phản ảnh trong ngày 21-7. Bên cạnh đó, cũng có hơn 150 trường hợp báo cáo lỗi xảy ra với gói ứng dụng phần mềm văn phòng Microsoft 365.

"Chúng tôi nhận được nhiều phản ảnh từ người dùng cho biết lúc này họ đã có thể vào lại được ứng dụng Microsoft Teams và nhiều tính năng đang bắt đầu được hồi phục", thông cáo của Microsoft cho biết.

Ứng dụng Teams của Microsoft cung cấp một công cụ tích hợp nhiều hoạt động hằng ngày của các doanh nghiệp khi nhân viên có thể sử dụng dịch vụ này để trao đổi nội bộ, gửi tin nhắn, gọi thoại hoặc tổ chức các luồng công việc ngay trên hệ thống.

Trong báo cáo thu nhập công bố hồi tháng 1-2022, Microsoft cho biết ứng dụng Teams của họ đã vượt qua mốc hơn 270 triệu tài khoản người dùng hoạt động mỗi tháng, trong bối cảnh nhu cầu hội họp từ xa và các công cụ nhắn tin tăng cao kể từ sau khi dịch COVID-19 xuất hiện.

Ứng dụng Teams thêm tính năng phục vụ người dùng thời bình thường mới Ứng dụng Teams thêm tính năng phục vụ người dùng thời bình thường mới

TTO - Microsoft vừa thêm nhiều tính năng mới trên Microsoft Teams nhằm mang lại những trải nghiệm tương tác tốt nhất cho người dùng cho một tương lai của sự bình thường mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên