02/02/2024 16:28 GMT+7

Mẹ HLV Park Hang Seo qua đời ở tuổi 102

Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo chiều 2-2 đã chia sẻ mẹ của ông - bà Baek Soon Jeong đã qua đời ở tuổi 102.

HLV Park Hang Seo bên mẹ nhân thượng thọ 100 tuổi - FBNV

HLV Park Hang Seo bên mẹ nhân thượng thọ 100 tuổi - FBNV

Trên trang cá nhân, HLV Park Hang Seo viết: "Trái tim tôi trĩu nặng thông báo về sự ra đi của người mẹ kính yêu của mình. Gia đình chúng tôi vô cùng đau buồn trước sự mất mát này. Chúng tôi trân trọng những lời hỏi thăm và chia buồn trong thời gian khó khăn này.

Trong thời gian tang lễ, tôi yêu cầu sự riêng tư cho gia đình. Chúng tôi rất biết ơn sự quan tâm và yêu thương của bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ. Cảm ơn sự động viên của mọi người".

Người hâm mộ và các học trò cũ của HLV Park Hang Seo đã vào chia buồn với nhà cầm quân người Hàn Quốc. "Xin chia buồn cùng gia đình Thầy. Cảm ơn cụ bà đã sinh ra một người hùng của bóng đá Việt Nam", một người hâm mộ viết.

"Thỉnh thoảng vẫn hay xem lại chương trình Thầy Park nhắc về mẹ mình. Lúc Thầy nói `"Mẹ hãy giữ gìn sức khỏe nhé" xong Thầy khóc cái tự nhiên khóc theo. Xin chia buồn cùng Thầy và gia đình ạ", một người hâm mộ khác chia sẻ.

HLV Park Hang Seo là người đặc biệt yêu mẹ - người đã làm tất cả để ông có thể theo học bóng đá.

"Gia đình của tôi khó khăn lắm. Tuy nhiên mẹ vẫn nỗ lực để gửi những đứa con mình lên Seoul học tập. Ban đầu bà làm thêm ở hiệu thuốc. 

Rồi sau đó, khi chi phí nuôi con tăng cao, bà phải làm thêm ở một nhà hàng, rồi bán cả muối nữa. Nhờ mẹ, tôi mới có thể lên Seoul theo học bóng đá", HLV Park Hang Seo từng chia sẻ.

HLV Park Hang Seo bên mẹ khi còn sống - Ảnh: FBNV

HLV Park Hang Seo bên mẹ khi còn sống - Ảnh: FBNV

Đó là lý do sau này dù thành công thế nào, ông Park vẫn dành thời gian bên mẹ. Cuối năm 2019, HLV Park Hang Seo cùng đội U23 Việt Nam đã đến thăm bà Baek Soon Jeong nhân chuyến tập huấn tại Hàn Quốc.

Tháng 7-2022, khi vẫn còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông đã về Hàn Quốc để làm lễ mừng thọ 100 tuổi cho mẹ trong ngày sinh nhật.

Trong buổi lễ mừng thọ mẹ 100 tuổi, ông Park từng chia sẻ: "Từ khi theo đuổi sự nghiệp chơi bóng, tôi đã xa mẹ trong thời gian dài. Giờ đây, khi làm việc ở Việt Nam, tôi càng không có điều kiện gặp bà thường xuyên.

Dù thế nào, mẹ cũng là người mà tôi ngưỡng mộ nhất. Bà luôn mong cậu út Park Hang Seo tập luyện chăm chỉ và giữ sức khỏe".

Theo báo Hàn Quốc, tang lễ của bà Baek Soon Jung sẽ được tổ chức vào ngày 3-2 tại nhà tang lễ Sancheong. Bà sẽ được chôn cất ở nghĩa trang quốc gia Daejeon vào ngày 5-2.

HLV Park Hang Seo bật khóc trong ngày gặp lại HLV HiddinkHLV Park Hang Seo bật khóc trong ngày gặp lại HLV Hiddink

Truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin về cuộc gặp gỡ giữa HLV Park Hang Seo và người thầy cũ - HLV Guus Hiddink tại Hà Lan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên