29/03/2022 18:19 GMT+7

Máy bay hạ cánh xuống sân bay Chu Lai liên tục bị chiếu đèn laser

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Máy bay từ TP.HCM về cảng hàng không Chu Lai (Quảng Nam) liên tục bị đèn laser chiếu ảnh hưởng đến phi công trong quá trình hạ cánh, uy hiếp nghiêm trọng an toàn bay.

Máy bay hạ cánh xuống sân bay Chu Lai liên tục bị chiếu đèn laser - Ảnh 1.

Máy bay bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống sân bay Chu Lai - Ảnh minh họa

Ngày 29-3, ông Võ Văn Đồng - chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi - cho biết đã giao Công an huyện truy xét, điều tra việc máy bay bị chiếu đèn laser khi hạ cánh tại sân bay Chu Lai (Quảng Nam).

Theo ông Đồng, UBND huyện Bình Sơn đã nhận công văn của Cảng vụ hàng không Chu Lai liên quan việc máy bay bị chiếu laser tại khu vực tiếp cận 32 (khu vực tiếp giáp huyện Bình Sơn) ảnh hưởng đến quá trình hạ cánh của các chuyến bay. 

Đây là sự việc nghiêm trọng, gây nguy hiểm an toàn bay nên UBND huyện đã giao công an nắm tình hình, điều tra để không xảy ra trường hợp này trong thời gian đến.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng có công văn đề nghị UBND huyện Bình Sơn chủ trì nghiên cứu nội dung đề nghị của đại diện Cảng vụ hàng không Chu Lai. Tổ chức kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền; báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 15-4.

Văn bản của Cảng vụ hàng không Chu Lai nêu rõ thời gian gần đây, tại khu vực tiếp cận đầu 32, tổ bay các chuyến bay từ TP.HCM về sân bay Chu Lai thông báo với đài kiểm soát không lưu khi đang trên tuyến tiếp cận chót, cách điểm chạm bánh đường CHC 325 NM (khoảng 9.260m) thì bị chiếu đèn laser màu xanh lá phía bên phải máy bay.

Việc này làm ảnh hưởng đến thao tác của phi công trong cất và hạ cánh, gây nguy hiểm, có thể gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đối với sức khỏe, tính mạng của phi công và hành khách trên các chuyến bay.

Cảng vụ hàng không Chu Lai đề nghị cơ quan chức năng triển khai biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý việc chiếu đèn laser lên máy bay. Đồng thời kiểm tra bảng hiệu quảng cáo có sử dụng đèn xoay, đèn laser khu vực gần sân bay để có biện pháp chấn chỉnh nhằm đảm bảo an toàn bay.

Thả diều, chiếu đèn laser uy hiếp an toàn bay có chiều hướng tăng Thả diều, chiếu đèn laser uy hiếp an toàn bay có chiều hướng tăng

TTO - Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia nhận định các hoạt động thả diều, chiếu đèn laser gây uy hiếp an toàn bay có chiều hướng tăng và đề nghị UBND các tỉnh ngăn chặn, xử lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên