09/05/2024 13:20 GMT+7

Máy bay Boeing lại gặp sự cố kỹ thuật, hạ cánh bằng mũi ở Istanbul

Ngày 8-5, máy bay chở hàng Boeing 767 của FedEx Express gặp phải sự cố, không mở được càng đáp trong quá trình hạ cánh tại sân bay quốc tế Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Hiện trường máy bay Boeing 767 của hãng vận tải FedEx Express sau khi hạ cánh ngày 8-5 - Ảnh: REUTERS

Hiện trường máy bay Boeing 767 của hãng vận tải FedEx Express sau khi hạ cánh ngày 8-5 - Ảnh: REUTERS

Sự cố trên khiến chiếc Boeing 767 xảy ra một vài va chạm và ma sát tóe lửa trên đường băng. Phi công thực hiện hạ cánh đã cố gắng để máy bay không đi chệch khỏi đường băng, theo USA Today.

Theo ông Abdulkadir Uraloğlu - bộ trưởng giao thông và cơ sở hạ tầng Thổ Nhĩ Kỳ, máy bay Boeing 767 của hãng vận tải FedEx Express cất cánh từ sân bay Charles de Gaulle, thủ đô Paris.

Khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, phi công phát hiện càng đáp không mở được và thông báo cho bộ phận kiểm soát không lưu tại sân bay quốc tế Istanbul.

Khoảnh khắc máy bay Boeing 767 tóe lửa khi hạ cánh bằng mũi

Theo ông Uraloğlu, lực lượng hỗ trợ đã được triển khai ngay lập tức để chuẩn bị các biện pháp ứng phó trước khi máy bay hạ cánh bằng mũi. 

Đồng thời, ông Uraloğlu cho biết sự cố trên không gây ra bất kỳ thiệt hại và thương vong nào.

Video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy máy bay trượt dài, trước khi ma sát trên đường băng, tạo ra tia lửa và khói trong khoảng vài giây thì ngừng hẳn.

“Sự cố bất ngờ đã được kiểm soát hiệu quả nhờ vào hành động kịp thời của các lực lượng cứu hộ có mặt tại sân bay, máy bay đã hạ cánh một cách suôn sẻ”, đại diện đơn vị vận hành sân bay quốc tế Istanbul (IGA) chia sẻ.

IGA đang phong tỏa khu vực đường băng xảy ra vụ việc để chờ di chuyển chiếc máy bay gặp sự cố. Các đường băng khác tại sân bay quốc tế Istanbul, bao gồm cả đường bay dự phòng, vẫn hoạt động bình thường.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành điều tra hiện trường vụ việc, tuy nhiên không đề cập đến nguyên nhân càng đáp máy bay bị hỏng. Tập đoàn Boeing chưa bình luận về sự cố trên.

Boeing liên tục gặp sự cố trước đó

Các nhà sản xuất máy bay thường không tham gia vào quá trình vận hành và bảo trì động cơ sau khi chúng đi vào hoạt động. Tuy nhiên, Boeing đang phải hứng chịu áp lực dư luận sau một loạt sự cố về kỹ thuật.

Ngày 5-1, một máy bay Boeing 737 MAX của Hãng Alaska Airlines bị bung một phần thân trên không sau khi vừa hạ cánh.

Ngày 19-1, một máy bay Boeing 747 của Hãng Atlas Air đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Miami do trục trặc động cơ.

Ngày 8-3, một chiếc Boeing 777 thuộc Hãng United Airlines đã rơi bánh đáp xuống bãi đậu xe tại sân bay, khiến nhiều xe hơi hư hỏng nặng.

Ngày 11-3, máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của Hãng hàng không LATAM khởi hành từ thành phố Sydney đến thủ đô Auckland (New Zealand) gặp sự cố kỹ thuật.

Kỹ sư vạch ra lỗi của 1.400 máy bay Boeing tố bị trả đũaKỹ sư vạch ra lỗi của 1.400 máy bay Boeing tố bị trả đũa

Chính quyền liên bang đang điều tra Boeing, về việc một kỹ sư tuyên bố bị trả đũa sau khi nói lên sự thật về máy bay của hãng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên