06/04/2024 18:49 GMT+7

Máy bay của Boeing lại gặp sự cố, lần này cháy động cơ

Chuyến bay của Hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ) từ Texas tới Los Angeles buộc phải hủy do động cơ của chiếc Boeing bị cháy trong quá trình cất cánh.

Southwest Airlines là hãng hàng không mới nhất gặp sự cố với máy bay của Boeing - Ảnh: AFP

Southwest Airlines là hãng hàng không mới nhất gặp sự cố với máy bay của Boeing - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, vụ việc xảy ra ngày 5-4 (giờ địa phương) trên chuyến bay số hiệu 1928 của Southwest Airlines.

Phi hành đoàn đã "ngừng cất cánh một cách an toàn" sau khi phát hiện "nguy cơ sự cố động cơ" trên chiếc máy bay Boeing 737-800.

Theo Sở cứu hỏa thành phố Lubbock, bang Texas, một động cơ của máy bay đã bị cháy. Không có thương vong trong vụ việc.

Đây cũng là lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần chuyến bay của Southwest Airlines gặp sự cố.

Ngày 23-3, một chuyến bay của hãng phải chuyển hướng từ sân bay LaGuardia ở New York đến sân bay quốc tế Baltimore-Washington do tình trạng nhiễu loạn và tầm nhìn kém.

Sự cố ngày 5-4 làm trầm trọng thêm những khó khăn mà Boeing phải đối mặt. Gần đây, nhà sản xuất máy bay Mỹ đã thay một loạt dàn lãnh đạo cấp cao, bao gồm giám đốc điều hành, sau khi vướng phải nhiều vụ bê bối về an toàn của dòng 737 MAX.

Sản lượng máy bay 737 MAX của Boeing đã sụt giảm mạnh trong những tuần gần đây, trong bối cảnh các cơ quan quản lý của Mỹ tăng cường kiểm tra công tác sản xuất của hãng này sau khi xảy ra sự cố một máy bay 737 MAX bị bung cửa trên không hồi tháng 1.

Cuộc điều tra của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) xác định sự cố trên là do lỗi lắp ráp. FAA sau đó đã giới hạn chỉ tiêu sản xuất đối với Boeing xuống chỉ 38 máy bay mỗi tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế sản lượng hàng tháng của Boeing thậm chí dao động dưới mức này và vào cuối tháng 3 đã giảm xuống mức một con số.

Dòng 737 MAX sau khi gặp sự cố đã bị cấm bay khoảng 3 tuần. Việc này ảnh hưởng đến các hãng bay của Mỹ như Alaska Airlines, United Airlines và Southwest Airlines, khiến các hãng phải điều chỉnh dự báo công suất cho năm 2024, cũng như tạm dừng tuyển dụng.

Boeing bồi thường 160 triệu USD cho Alaska Airlines sau sự cố bung cửa trên khôngBoeing bồi thường 160 triệu USD cho Alaska Airlines sau sự cố bung cửa trên không

Hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đã trả cho Alaska Airlines 160 triệu USD tiền bồi thường trong quý đầu tiên, sau vụ ngừng bay dòng 737 MAX 9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên