Tag: mặt bằng

Gánh nặng mặt bằng thời khó

Tình trạng trả mặt bằng hàng loạt như thời COVID-19 đang quay trở lại ở những con đường bán buôn sầm uất tại TP.HCM.

Mặt bằng để trống cao chưa từng có 3 năm qua tại những 'con đường vàng’ ở TP.HCM?

Mặt tiền các con đường trung tâm TP.HCM được ví đắt như vàng, nhưng tới thời điểm này số lượng mặt bằng để trống cao chưa từng có trong ba năm qua.

Khách Tây thưa vắng, nhiều khách sạn ở TP.HCM đóng cửa, rao bán

Không chỉ các hàng quán 'tháo chạy', nhiều khách sạn ở TP.HCM cũng gặp khó, hiện phải ngưng hoạt động, đóng cửa hoặc rao bán.

Trước 15-6 doanh nghiệp hoàn tất giao 62ha còn 'nợ' cho dự án vành đai 3 TP.HCM

Đó là yêu cầu của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM tại cuộc họp với Công ty TNHH MTV Cây trồng TP chiều 19-5, về việc giao đất cho dự án vành đai 3.

Doanh nghiệp trả mặt bằng hàng loạt

Sức mua giảm sút, chi phí mặt bằng ngốn hết lợi nhuận nên không ít doanh nghiệp phải 'tháo chạy' khỏi các mặt bằng cho thuê ở TP.HCM.

Di dời dứt điểm các hộ dân ở khu vực làm đường băng sân bay Long Thành

TTO - Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai di dời dứt điểm các hộ dân đang còn sinh sống tại các khu vực phạm vi đường băng sân bay Long Thành trong tháng 11-2022 để không ảnh hưởng đến tiến độ thi công chung của dự án.

Đề nghị Bộ Quốc phòng sớm giao mặt bằng để làm nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

TTO - Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND TP.HCM, Bộ Quốc phòng và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) phối hợp thực hiện bàn giao đất, phê duyệt kế hoạch thu hồi đất để xây nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị TP.HCM giao mặt bằng sớm để khởi công cầu Nhơn Trạch

TTO - Bộ Giao thông vận tải cho biết việc lựa chọn nhà thầu thi công cầu Nhơn Trạch đã hoàn tất, dự kiến khởi công trong tháng 7-2022 và đề nghị TP.HCM sớm hoàn thành giải phóng mặt bằng để tránh khiếu kiện của nhà thầu quốc tế.

Metro Nhổn - ga Hà Nội sẽ tăng vốn, kéo dài thời gian hoàn thành

TTO - Do nhiều vướng mắc, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đề xuất UBND TP Hà Nội điều chỉnh dự án metro Nhổn - ga Hà Nội theo hướng tăng tổng mức đầu tư và kéo dài thời gian thực hiện sau hơn 11 năm khởi công.

Sớm giao đất để khởi công nhà ga T3 Tân Sơn Nhất trong tháng 5-2022

TTO - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV đề nghị Bộ Giao thông vận tải báo cáo Thủ tướng cho phép bàn giao trước khu đất xây nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất để rà phá bom mìn, khởi công nhà ga này trong tháng 5-2022.