Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Mất 4 ngày vận động mới đưa được người đàn ông Hàn Quốc đi cách ly

28/02/2020 13:19 GMT+7

TTO - Sau 4 ngày kiên trì thuyết phục, đoàn công tác chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Bình đã đưa được người đàn ông mang quốc tịch Hàn Quốc (đến từ vùng dịch của quốc gia này) đi cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình vào chiều 27-2.

Mất 4 ngày vận động mới đưa được người đàn ông Hàn Quốc đi cách ly - Ảnh 1.

Nhân viên y tế phun thuốc khử khuẩn xe chở các công dân đến điểm cách ly tập trung - Ảnh: KHÁNH LINH

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình, tính đến 8h ngày 28-2, có tất cả 55 người từ vùng dịch hoặc đi ngang qua vùng có dịch đang được cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Thái Bình ở xã Đông Phong, huyện Đông Hưng. 

Trong đó có 51 người trở về từ Hàn Quốc, 2 người từ Nhật Bản và 2 trường hợp tiếp xúc gần với người trở về từ vùng có dịch. 

Ngoài ra có 3 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại BVĐK tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Thơm, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, cho biết sau nhiều ngày kiên trì vận động, thuyết phục thì đến 14h ngày 27-2, lãnh đạo tỉnh Thái Bình cùng các ban ngành chức năng cũng đã đưa được ông Kim In Jong (52 tuổi, nhập cảnh từ Daegu, Hàn Quốc đến Thái Bình vào ngày 23-2) đi cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình.

Vào ngày 23-2, ông Kim In Jong nhập cảnh vào Việt Nam nhưng không làm thủ tục khai báo y tế mà đi về một khách sạn tại TP Thái Bình để lưu trú.

Sau khi nắm thông tin, các ngành chức năng xác minh được ông Kim là chuyên gia của một công ty tại cụm công nghiệp Trần Lãm (TP. Thái Bình) đang lưu trú tại khách sạn TĐ trên địa bàn thành phố Thái Bình.

Ngày 24-2, đoàn công tác đã vận động ông Kim đi cách ly theo quy định nhưng tại thời điểm đó ông này không hợp tác, kiên quyết không vào nơi cách ly để theo dõi sức khỏe. 

Sau nhiều ngày "mềm môi" vận động, đến chiều 27-2, đoàn công tác chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Bình đã đưa được ông này đi cách ly tập trung.

Theo ông Thơm, thời điểm ông Kim In Jong đến địa điểm cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh thì tình trạng sức khỏe bình thường, không ho, không sốt. 

"Trong thời gian cách ly, ông Kim được hưởng các chế độ chăm sóc y tế cũng như vật chất và tinh thần như công dân Việt Nam. Ngoài ra, công ty nơi ông Kim In Jong đang làm việc cũng hỗ trợ thêm" - ông Thơm cho hay.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận