Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Mạo danh công an để lừa đảo chiếm đoạt 532 triệu đồng

28/03/2022 14:31 GMT+7

TTO - Ngày 28-3, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa tiếp nhận tin báo tố giác về việc giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt 532 triệu đồng tại TP Mỹ Tho.

Theo đơn trình báo, khoảng 7h30 ngày 19-3, bà N.T.T. (65 tuổi, ngụ TP Mỹ Tho) nhận được điện thoại của một người tự xưng là trung úy Nguyễn Thị Thanh Tuyền đang công tác tại Đội CSGT Công an TP Mỹ Tho.

Người này nói bà T. có liên quan đến vụ lái xe gây tai nạn, bị lập biên bản ở Đà Nẵng, xe do bà T. thuê tại Công ty Thiên Hồng Hạnh và yêu cầu bà T. đến Công an TP Đà Nẵng để giải quyết vụ việc.

Người phụ nữ trên nói nếu bà T. không có liên quan thì sẽ kết nối máy cho bà T. gặp 1 người xưng là đại úy Nguyễn Xuân Quang - người đã trực tiếp lập biên bản.

Ông này nói với bà T. là để minh oan cho mình, bà T. phải hợp tác với ông bởi thông tin cá nhân của bà đã bị kẻ xấu đánh cắp và thuê xe gây tai nạn rồi bỏ trốn.

Sau đó "đại úy" Quang lại tiếp tục kết nối máy với một người nữa tự xưng là đại tá Phạm Văn Sáu đang làm việc ngoài tổng cục của Bộ Công an. 

"Đại tá" Sáu nói kẻ xấu mạo danh thông tin của bà T. đã bị bắt. Kẻ mạo danh đã khai chuyển tiền nhiều lần cho bà T. mỗi lần là 200 triệu đồng, số tiền này do mua bán ma túy, rửa tiền...

Người đàn ông này yêu cầu bà T. chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng người này cung cấp để phục vụ việc điều tra.

Sau đó, trong hai ngày 21 và 22-3, bà T. đã đến phòng giao dịch Vietcombank ở Tiền Giang chuyển tổng số tiền 532 triệu đồng.

Sau khi chuyển tiền xong, bà T. gọi vào số điện thoại của những người này nhưng không liên lạc được, nghi vấn có dấu hiệu lừa đảo nên bà T. đến công an trình báo vụ việc.

Cảnh báo mạo danh lãnh đạo trên mạng, nhắn tin cho nhân viên rồi nhờ... chuyển tiền Cảnh báo mạo danh lãnh đạo trên mạng, nhắn tin cho nhân viên rồi nhờ... chuyển tiền

TTO - Ngày 26-3, Công an tỉnh Bình Phước đã phát đi thông báo cảnh báo đến người dân về việc tội phạm giả mạo lãnh đạo, trong đó có lãnh đạo tỉnh này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận